Thành phố Bắc Kạn thu hút 09 đơn vị, doanh nghiệp gửi hồ hơ đầu tư Cụm công nghiệp Huyền Tụng

Cụm công nghiệp Huyền Tụng là dự án công nghiệp trọng điểm của thành phố Bắc Kạn. Dự kiến sau khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Qua ban hành Thông báo mời tham gia đầu tư sản xuất tại Cụm công nghiệp Huyền Tụng, thành phố đã thu hút được 09 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh gửi hồ sơ xem xét năng lực đầu tư.

Cụm công nghiệp Huyền Tụng đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng

Cụm công nghiệp Huyền Tụng có tổng mức đầu tư khoảng 97 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Bắc Kạn làm chủ đầu tư. Vị trí cụm công nghiệp cách Quốc lộ 3 và trung tâm thành phố khoảng 01 km, có hệ thống giao thông xuyên suốt đường phường Huyền Tụng – xã Mỹ Thanh (Bạch Thông) và ven Sông Cầu, thuận lợi về đường điện, nước sạch, có hệ thống xử lý nước thải. Từ vị trí quy hoạch thuận lợi, hạ tầng kỹ thuật được quan tâm đầu tư, thành phố đang thu hút các nhà đầu tư. Hiện tại đã có 09 đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư các ngành công nghiệp sản xuất như: Chế biến nông, lâm sản; may mặc phục vụ trong nước và xuất khẩu; sản xuất giày, dép; sản xuất, lắp ráp thiết bị điện, điện tử…Các tổ chức, doanh nghiệp đã nộp hồ sơ đề nghị thành phố Bắc Kạn xem xét năng lực đầu tư và thành phố cũng tiến hành thẩm định các hồ sơ theo đúng yêu cầu, tiêu chí lựa chọn  UBND tỉnh đặt ra.

Theo đồng chí Nguyễn Duy Diệp -Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn cho biết: “Giai đoạn 1, Cụm công nghiệp Huyền Tụng đã hoàn thành, có mặt bằng để thu hút, lựa chọn các nhà đầu tư. Quan điểm của thành phố là lựa chọn nhà đầu tư theo đúng các quy định và phải có năng lực tốt. Trên cơ sở đăng ký nhu cầu của các nhà đầu tư, thành phố đã tổ chức họp, làm việc với các nhà đầu tư. Trong đó, thành phố yêu cầu các doanh nghiệp tham gia đầu tư cần có phương án đề xuất về hạ tầng giao thông, hệ thống thoát nước thải, quy hoạch chung… Thành phố sẽ báo cáo, phối hợp cùng các sở, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, doanh nghiệp./.

Minh Cường

 

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên