Thành phố Bắc Kạn tiếp tục chuẩn bị cơ sở vật chất cho khu cách ly tập trung

Dịch Covid – 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, cùng với các biện pháp phòng, chống dịch. Chiều 6/1, thành phố Bắc Kạn tiếp tục gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất cho khu cách ly tập trung để chủ động các phương án tiếp nhận người cách ly. Qua đó, giảm tải cho các khu cách ly của tỉnh; góp phần kiểm soát, ngăn ngừa không để dịch phát tán ra cộng đồng.

Theo đó, để các công dân yên tâm thực hiện việc cách ly theo quy định của Bộ Y tế, thành phố Bắc Kạn đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, các vật dụng cần thiết như: Giường, chiếu, nước uống, điện thắp sáng, chỗ ăn, ở… các công dân hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện cách ly.

Đội ngũ phục vụ làm công tác an ninh trật tự, y tế… cũng được bố trí trực 24/24, phân công cụ thể, khi có việc cần thiết có lực lượng đáp ứng được ngay. Thành phố huy động đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thu dọn, vệ sinh khu nhà Ký túc xá 05 tầng với 60 phòng của Trường Cao đẳng Bắc Kạn cơ sở II, để mở rộng Khu cách ly. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo cho việc quản lý, kiểm soát tốt việc thực hiện cách ly, hệ thống giám sát cũng đã được lắp đặt, hệ thống camera được đặt tại các vị trí cần thiết để quan sát, theo dõi.

Trong ngày 06/01, thành phố Bắc Kạn ghi nhận thêm 28 ca F0 mới. Trong đó, có 07 ca được điều trị tại Khu điều trị tập trung Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 21 ca điều trị tại Khu cách ly tập trung thành phố Bắc Kạn (Trường Cao đẳng Bắc Kạn cơ sở II).

Một số hình ảnh hoạt động chuẩn bị cơ sở vật chất cho khu cách ly tập trung chiều tối 06/01 tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn cơ sở II:

Hoàng Thạc