Thành phố Bắc Kạn tổ chức công bố xã Nông Thượng đạt chuẩn nông thôn mới và Hội xuân tiễn bạn tòng quân năm 2018

Sau 07 năm triển khai thực hiện, cùng với những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Nông Thượng đã được công bố đạt chuẩn nông thôn mới với 19/19 tiêu chí đạt chuẩn. Đến nay, thu nhập bình quân đạt hơn 26 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 2,78%, 15/15 thôn có nhà văn hóa, xã có 2 trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ I , trên địa bàn không còn nhà tạm…Đến cuối năm 2017, xã Nông Thượng đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

 Lãnh đạo thành phố trao quà cho tân binh nhập ngũ năm 2018

Cùng với không khí nô nức, rộn ràng của lễ hội mùa xuân năm mới được tổ chức cho nhân dân vui xuân, TP Bắc Kạn tổ chức lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Năm 2018, TP Bắc Kạn có 77 tân binh lên đường nhập ngũ trong đó 17 tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân và 60 tân binh tòng quân quân đội chính thức được huấn luyện tại Lữ đoàn 144 , Sư đoàn 346 và 12 dự bị.

Hội xuân tiễn bạn tòng quân năm 2018  diễn ra trong tiết trời thuận lợi bao gồm nhiều nội dung như: Tổ chức cắm trại xuân, thi giã bánh dầy, thi quay lợn, thi trưng bày các nông sản đặc trưng của 08 xã phường và tổ chức các môn thể thao truyền thống như: Tung Còn, Cà Kheo, Kéo cóc, Cờ Bỏi …và giao lưu thể thao bóng chuyền hơi trung cao tuổi.


Với trò chơi Kéo Cóc, ai lấy được lá cờ sẽ thắng cuộc

Trong không gian rộn ràng của lễ hội năm mới, đông đảo người dân trong tỉnh đến trẩy hội. Đây là lần đầu tiên nhiều sự kiện lớn của Thành phố Bắc Kạn được kết hợp tổ chức trong những ngày đầu năm mới. Do dó các hoạt động đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội và phân luồng giao thông được thực hiện nghiêm túc, an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của các cấp, ngành Thành phố Bắc Kạn đặc biệt là sự đồng sức, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Nông Thượng trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị các sở ngành và UBND thành phố Bắc Kạn tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ để xã Nông Thượng giữ vững danh hiệu nông thôn mới và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt./.