Thành phố Bắc Kạn tổ chức diễn đàn trẻ em lần thứ 3 năm 2022

Sáng ngày 30/6/2022, UBND thành phố Bắc Kạn phối hợp với Childfund tại Việt Nam tổ chức diễn đàn trẻ em thành phố lần thứ 3 năm 2022. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Huế -Thành ủy viên, phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức diễn đàn trẻ em thành phố; ông Nguyễn Bá Cường – Quản lý vùng Childfund Việt Nam tại Bắc Kạn.

Tại diễn đàn, các đại biểu được nghe đại diện các nhóm trẻ em thành phố báo cáo kết quả thảo luận đề cập đến 05 vấn đề xoay quanh chủ đề bạo lực, xâm hại trẻ em; xem báo cáo nhanh kết quả chương trình tập huấn ngày 29/9/2022; xem tiểu phẩm của các bạn nhỏ xã Dương Quang với thông điệp hãy lên tiếng bảo vệ trẻ em trước nguy cơ xâm hại.

Năm nay, trong khuôn khổ chương trình diễn đàn, 80 bạn nhỏ thành phố đại diện cho hơn 10.000 trẻ em thành phố Bắc Kạn có cơ hội bày tỏ tiếng nói của mình bằng việc đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề bạo lực, xâm hại với đại diện lãnh đạo UBND thành phố, phòng Lao động, Thương binh và xã hội, Thành đoàn Bắc Kạn, Hội LHPN thành phố, Công an thành phố, phòng Văn hoá – Thông tin thành phố mong muốn nhận được sự quan tâm, định hướng, hỗ trợ của địa phương, các đơn vị, tổ chức để trẻ em có thêm những thông tin, kỹ năng cần thiết tự biết cách bảo vệ bản thân,sẵn sàng lên tiếng trước nguy cơ bạo lực, xâm hại đã, đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày và môi trường mạng internet.

Diễn đàn đã trở thành nơi để trẻ em bày tỏ những mong muốn chính đáng về một cuộc sống tốt đẹp hơn; thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tình cảm và trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục, thực hiện quyền tham gia của trẻ em. Lãnh đạo thành phố Bắc Kạn cũng mong muốn các em thiếu nhi mạnh dạn, tự tin, phát huy quyền tham gia và nói lên tiếng nói của mình về tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề trẻ em quan tâm; tích cực rèn luyện sức khỏe, chăm chỉ học tập, có đạo đức, lý tưởng để thực hiện ước mơ của mình.

Tại diễn đàn, các bạn nhỏ đến từ 08 xã, phường trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đã lựa chọn được 08 đại diện thanh, thiếu nhi xuất sắc tham gia diễn đàn trẻ em cấp tỉnh; 80 bạn nhỏ thành phố cũng được nhận những món quà hết sức ý nghĩa của địa phương và tổ chức Childfund tại Việt Nam./.

*Một số hình ảnh tại diễn đàn trẻ em thành phố Bắc Kạn lần thứ 3 năm 2022:

Hoạt động giao lưu văn nghệ 

Đại diện các nhóm trẻ em thuyết trình nội dung thảo luận nhóm

Lãnh đạo UBND thành phố cùng một số phòng, ban chuyên môn, đơn vị thành phố lắng nghe và trao đổi các vấn đề liên quan đến nội dung câu hỏi của trẻ em đặt ra tại Diễn đàn.

Trẻ em đặt câu hỏi liên quan đến chủ đề bạo lực, xâm hại tại Diễn đàn

Trẻ em trao thông điệp đến lãnh đạo địa phương

Lãnh đạo thành phố và tổ chức Childfund tặng quà cho các trẻ em tham gia Diễn đàn

Triệu Biển