Thành phố Bắc Kạn tổ chức Hội thi “Bé tập làm nội trợ” năm học 2016- 2017.

Tham gia Hội thi có 48 thí sinh trong đó, có 08 cô giáo và 40 trẻ lớp 05- 06 tuổi, đến từ 08 trường Mầm non trên địa bàn thành phố. Tại Hội thi lần này, các thí sinh đã cùng nhau trải qua 03 nội dung thi hấp dẫn của phần thi chào hỏi, giới thiệu ấn tượng những nét điển hình của nhà trường, thông qua các bài thơ, ca, hò, vè. Phần thi Bé thông minh, trẻ trả lời câu hỏi liên quan đến kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe, quy trình đơn giản để chế biến một số loại thực phẩm, trò chơi tập thể thi xem đội nào nhanh. Phần thi Cô và bé cùng làm nội trợ gồm: Pha chế đồ uống từ hoa quả. Thi Bày bàn tiệc ngọt các đội sẽ bày bàn tiệc ngọt cho 10 người và giới thiệu ý nghĩa của bàn tiệc.

Phần thi Cô và bé làm nội trợ của trường Mầm non Đức Xuân

Hội thi nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Tạo điều kiện cho trẻ được tham gia thực hành với các kỹ năng pha nước hoa quả, trình bày bàn ăn, qua đó phát huy trí tưởng tượng sáng tạo trong hoạt động tạo hình, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay trẻ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho trường Mầm non Phùng Chí Kiên, giải Nhì cho trường Mầm non Sông Cầu và Mầm non Đức Xuân, giải Ba cho trường Mầm non Nông thượng và Mầm non Nguyễn Thị Minh Khai, các trường Mầm non Xuất Hóa, Mầm non Huyền Tụng và Mầm non Dương Quang đạt giải khuyến khích. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao nhiều giải thành phần cho các đội dự thi.