Thành phố Bắc Kạn tổ chức Hội thi “Bé tập làm nội trợ” năm học 2020-2021

Ngày 25/12, Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Kạn tổ chức thành công Hội thi “ Bé tập làm nội trợ” bậc học giáo dục mầm non năm học 2020-2021.

BGK chấm điểm phần thi cô và bé cùng làm nội trợ của Trường Mầm non Xuất Hóa

          Tham gia Hội thi có 48 thí sinh. Trong đó, có 08 cô giáo và 40 trẻ thuộc nhóm lớp 05-06 tuổi, đến từ 08 trường Mầm non trên địa bàn thành phố.

Tại Hội thi, các thí sinh đã cùng nhau trải qua các nội dung thi như: màn chào hỏi; phần thi bé thông minh: nội dung chủ yếu là trẻ trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe và thực hiện một số quy trình đơn giản trong chế biến một số loại thực phẩm; phần thi Cô và bé cùng làm nội trợ: thực hiện pha chế đồ uống từ hoa quả và bày tiệc ngọt.

Hội thi nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Tạo điều kiện cho trẻ được tham gia thực hành với các kỹ năng pha nước hoa quả, trình bày bàn ăn, qua đó phát huy trí tưởng tượng sáng tạo trong hoạt động tạo hình, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay trẻ.

          Bà Cù Thị Huệ – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bắc Kạn trao giải nhất cho Trường Mầm non Xuất Hóa

          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường Mầm non Xuất Hóa; các trường Mầm non: Đức Xuân, Phùng Chí Kiên đạt giải nhì; Trường Mầm non  Huyền Tụng, Dương Quang đạt giải ba. Các trường Mầm non: Sông Cầu, Nông Thượng, Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao nhiều giải thành phần cho các đội dự thi.

Hoàng Thạc