Thành phố Bắc Kạn tổ chức kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên năm 2019

Chiều 06/6, tại Trường THCS Đức Xuân, UBND thành phố Bắc Kạn tổ chức kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên từ hạng IV lên hạng III năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Huế- Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng thi thăng hạng dự và phát biểu.

Theo đó, 68 thí sinh là giáo viên mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố đủ điều kiện sẽ tham gia thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ hạng IV lên hạng III. Kỳ thi diễn ra vào ngày 7/6, Thí sinh trải qua các môn thi: Kiến thức chung, chuyên môn nghiệp vụ, Ngoại ngữ và Tin học. Tất cả các môn đều được thi bằng hình thức trắc nghiệm trên giấy; thời gian cho mỗi môn thi là 45 phút, riêng môn kiến thức chung thi trong vòng 30 phút.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc kỳ thi

Phát biểu tại kỳ thi, Đồng chí Nguyễn Thị Huế – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng thi nhấn mạnh: Kỳ thi nhằm tạo điều kiện cho giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn thành phố thể hiện năng lực chuyên môn, nghiệp vụ để được thăng hạng chức danh nghề nghiệp cao hơn, có điều kiện tiếp tục nghiên cứu, học tập và phát triển; đồng thời, cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ, giáo viên, để từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong dạy và học. Đồng thời đây cũng là cơ hội để thực hiện tốt hơn nữa các chế độ chính sách và quyền lợi cho đội ngũ viên chức giáo dục. Qua đó, các giáo viên tự đánh giá năng lực bản thân, bồi dưỡng kiến thức, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Để kỳ thi đạt chất lượng cao và hiệu quả, đồng chí  đề nghị các thành viên Hội đồng thi, Ban Coi thi, Ban Giám sát và các ban giúp việc khác của Hội đồng thi thực hiện trách nhiệm, khách quan, công bằng, đúng quy định nhiệm vụ được phân công để kỳ thi diễn ra một cách nghiêm túc, chất lượng và đạt kết quả tốt./.

Tác giả:  Hoàng Thạc