Thành phố Bắc Kạn: Tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 11/6, Ủy ban bầu cử (UBBC) thành phố Bắc Kạn tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Duy Hưng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Cù Ngọc Cường – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử thành phố Bắc Kạn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo của UBBC thành phố: Mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; đặc biệt là sự ủng hộ của toàn thể nhân dân, công tác bầu cử trên địa bàn thành phố đã thành công tốt đẹp. Việc triển khai kế hoạch bầu cử tại địa phương, thành lập các tổ phục vụ bầu cử đảm bảo đúng luật. Công tác hiệp thương, lựa chọn người ra ứng cử và tổ chức các cuộc tiếp xúc lấy ý kiến nhận xét của cử tri đảm bảo đúng tiến độ, dân chủ, công khai và đúng Luật định.

Thành phố đã chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, phát hiện và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, phát huy dân chủ, đảm bảo kỷ cương, đúng luật, an toàn; cử tri đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Thành phố có 08 đơn vị bầu cử, 52 khu vực bỏ phiếu tại xã, phường. Toàn thành phố có hơn 32.500 cử tri đi bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,99%. Kết quả, thành phố Bắc Kạn đã bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội, 06 đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu HĐND thành phố và 165 đại biểu HĐND xã, phường, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định. Các đại biểu được bầu là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí đồng chí Phạm Duy Hưng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của BCĐ, UBBC thành phố và các xã, phường, các Tổ bầu cử trên địa bàn, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân đã tạo nên thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố. Khẳng định niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của nhà nước, quyền làm chủ của nhân dân và tinh thần đoàn kết dân tộc. Đồng thời, đồng chí đề nghị, thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt hơn với một số cấp ủy chính quyền cấp xã, phường trong công tác bầu cử; việc lựa chọn người tham gia các tổ chức bầu cử cần đảm bảo sức khỏe, năng lực để thực hiện các nhiệm vụ trong công tác bầu cử có chất lượng tốt hơn; công tác hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử cần làm kỹ hơn, tránh sai sót; sau bầu cử cần bảo quản kỹ về con dấu và hòm phiếu; việc in ấn tài liệu, đặc biệt là danh sách ứng cử viên cũng cần rà soát kỹ hơn, tránh sai sót; quan tâm, làm tốt hơn công tác trang trí, khánh tiết, vận động nhân dân treo cờ tổ quốc, để tạo không khí phấn khởi, cuộc bầu cử được trang hoàng hơn…

                                 Các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Tại Hội nghị tổng kết, 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026  đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh;16 tập thể và 40 cá nhân đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố.

 Hoàng Thạc