Thành phố Bắc Kạn triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Để chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, góp phần ổn định xã hội và thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2021. Thành phố Bắc Kạn đã triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Khắc phục thiên tai tại phường Phùng Chí Kiên 

Với phương châm “Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”. Thành phố Bắc Kạn đã xây dựng Phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 với các nội dung như: Kiểm tra, rà soát tiến độ xây dựng các công trình phòng, chống thiên tai, hồ chứa nước, những khu vực có nguy cơ  sạt lở, công trình kè chống xói lở bờ sông suối, các công trình xung yếu báo cáo UBND thành phố và tỉnh để có những điều chỉnh bổ sung kịp thời.

Dựa vào những hình thái thiên tai thường xảy ra trong những năm gần đây trên địa bàn thành phố, đặt ra một số tình huống bất lợi để đưa ra biện pháp ứng phó phù hợp với điều kiện thực tế nhằm chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra như: Lốc, sét, mưa đá; bão, áp thấp nhiệt đới, lốc, sét, mưa lớn, lũ, lũ quét; Sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy; Rét hại, sương muối. Hạn hán;… Tại các tình huống đã phân công cụ thể cho từng ngành, đơn vị phụ trách huy động lực lượng khắc phục hậu quả thiên tai.

Minh Cường