Thành phố Bắc Kạn: Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

Sáng ngày 16/4, Thành phố Bắc Kạn tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn; Đồng chí Nguyễn Thị Huế – Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP, Ban Chỉ đạo công tác Chăm sóc sức khỏe nhân dân, Đội Kiểm tra liên ngành VSATTP thành phố; Lãnh đạo UBND và Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP, Trưởng Trạm Y tế, cán bộ công chức Địa chính – Nông nghiệp – Môi trường các xã, phường; Ban quản lý các chợ; Đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ ngày 15/4 -15/5/2021 với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Theo kế hoạch, thành phố Bắc Kạn sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, để tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.

Tại hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, đại diện lãnh đạo UBND phường Phùng Chí Kiên và Chủ nhà hàng Duyên Bắc Á phát biểu hưởng ứng thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đinh Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn nhấn mạnh: Thành phố Bắc Kạn là trung tỉnh lỵ của tỉnh. Có nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, nhất là kinh doanh thức ăn đường phố. Với nhu cầu về thực phẩm cao, tuy nhiên khả năng cung ứng của người dân chưa đáp ứng được nên vấn đề về nguồn gốc thực phẩm cần được kiểm soát chặt chẽ. Do đó, “Tháng hành động vì ATTP năm 2021” cần được triển khai một cách nghiêm túc; địa phương tiếp tục đưa các chỉ tiêu ATTP vào kế hoạch phát triển kinh tế – Xã hội; bố trí ngân sách đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác quản lý ATTP trên địa bàn. Chỉ đạo các xã, phường tăng cường công tác đảm bảo ATTP; chú trọng kiểm soát dịch bệnh, quản lý sử dụng chất kháng sinh, chất tăng trọng trên đàn vật nuôi và lĩnh vực thủy sản; tích cực tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân tuân thủ nghiêm việc sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón trong sản xuất rau màu các loại; đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra tại các Cơ sở dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố…

Hoàng Thạc