Thành phố có 98% số nhà văn hóa ở khu dân cư đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng

Việc đầu tư, nâng cấp hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị và các thiết chế văn hóa được cấp ủy, chính quyền thành phố Bắc Kạn quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Bóng chuyền hơi đã trở thành món ăn tinh thần của người dân TP Bắc Kạn

 Đến nay, 98% số nhà văn hóa ở khu dân cư đã được xây dựng cơ bản đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cộng đồng, được đầu tư trang thiết bị văn hóa. Tại mỗi thôn, tổ đều có tối thiểu 01 sân thể thao (bóng chuyền hơi) và dành tối thiểu 30% thời gian sử dụng để tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em; 100% xã, phường có sân thể thao theo quy định đạt chuẩn văn hóa tiêu chí văn hóa. 8/8 xã, phường có nhà văn hóa, cơ bản đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch.

Thành phố tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư, chỉnh trang đô thị; hoàn thiện, xây dựng các thiết chế văn hóa, khu vui chơi giải trí, các di tích lịch sử văn hóa, điểm luyện tập thể dục thể thao, khu vệ sinh công cộng, tạo không gian và các điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt. Hiện nay, thành phố có 07 sân cầu lông, 05 sân bóng đá mini, 04 bể bơi, các sân, nhà thi đấu của Trung tâm HL&TĐTDTT tỉnh, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh cho người dân tham gia các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, tích cực huy động doanh nghiệp tài trợ, xã hội hóa lắp đặt các thiết bị văn hóa, thông tin./.

Đặng Tuyết