Thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ, kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Chiều 8/7/2022, gần 900 thí sinh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đã hoàn thành bài thi Ngoại ngữ – môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Kỳ thi năm nay được đánh giá diễn ra chu đáo, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ, hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kết thúc thời gian thi, theo đánh giá của đa phần thí sinh và nhận định của một số thầy, cô giáo bộ môn, đề thi Ngoại ngữ nằm trong chương trình học, bám sát cấu trúc minh họa của Bộ GD&ĐT. Nội dung đề có tính phân hóa với khoảng 75% đến 80% câu hỏi ở mức nhận biết và thông hiểu, dành cho những học sinh chỉ dùng kết quả Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp; 20% đến 25% ở mức khó, đảm bảo tính phân loại để những học sinh học lực tốt xét tuyển đại học, cao đẳng.

Dù là buổi thi cuối cùng nhưng tại tất cả các điểm thi trên địa bàn thành phố, mọi công tác tổ chức, phục vụ kỳ thi tiếp tục được thực hiện tốt. Các lực lượng chức năng đã làm tròn nhiệm vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho buổi thi. Lực lượng cán bộ làm thi thực hiện trách nhiệm được giao đúng theo các quy định, quy chế của Kỳ thi.

Từ sự chỉ đạo sát sao, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh,công tác phối hợp chặt chẽ giữa ngành giáo dục, đào tạo với các cấp chính quyền, ngành chức năng, sự đồng thuận của toàn xã hội, kỳ THPT năm 2022 tại thành phố Bắc Kạn đã diễn ra nghiêm túc, kết thúc an toàn, đúng quy chế./.

                        Hoàng Thạc

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên