Thị xã Bắc Kạn giành giải nhất Hội thi “Thanh niên nông thôn với an toàn giao thông” tỉnh Bắc Kạn cụm II

Thi cụm II lần này có sự tham gia của 04 đội: thị xã, Na Rì, Bạch Thông và Chợ Mới. Các đội trải qua 4 phần thi, phần 1 với tên gọi “Bản lĩnh thanh niên” với phần thực hành lái xe an toàn; ở phần thi này đội thị xã đã đạt được số điểm tối đa. Trong phần thi thứ 2 và 3, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi về luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về an toàn giao thông thông qua các hình thức trả lời nhanh, chọn phương án đúng sai… Bước sang phần thi thứ 4 với tên gọi “Văn hóa giao thông” được sân khấu hóa qua những tiểu phẩm về chủ đề thanh niên nông thôn với các tình huống khi tham gia giao thông, thanh, thiếu niên  và văn hóa giao thông.

Kết thúc Hội thi, đội thị xã đã xuất sắc giành giải nhất, đội Na Rì giành giải nhì, giải ba thuộc về 2 đội Bạch Thông và Chợ Mới. 

Hội thi Thanh niên nông thôn với văn hóa giao thông năm 2014 không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho ĐVTN mà còn góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến về hành vi trong quá trình tham gia giao thông của đông đảo ĐVTN, học sinh; tăng c­ường tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, trang bị kỹ năng, đề xuất các giải pháp, nội dung nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT trong ĐVTN và học sinh; nâng cao chất l­ượng các hoạt động tuyên truyền và giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức thực hiện đảm bảo TTATGT, hình thành nếp sống văn minh đô thị trong tuổi trẻ Bắc Kạn./.

Đội thị xã giành giải nhất tại Hội thi