Thị xã Bắc Kạn: Phát động Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2012

Ngày 2/2/2012, UBND thị xã Bắc Kạn đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm thìn 2012.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Xuân Cường – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thị xã và đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh thị xã.

 

Lãnh đạo tỉnh và thị xã tham gia trồng cây

Cách đây 52 năm, nhân dịp Tết Canh Tý 1960, Bác Hồ đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân hăng hái trồng cây, trồng rừng và Người đã phát động phong trào Tết trồng cây đầu tiên trong cả nước. Từ đó mỗi độ Xuân về, phong trào Tết trồng cây trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta. Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, cùng với cùng với các địa phương trong tỉnh, thị xã Bắc Kạn đã tích cực tổ chức trồng cây, trồng rừng trên toàn địa bàn thị xã.

Trong năm 2011, thị xã đã trồng rừng mới được 700,84ha. Công tác bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng được cấp Ủy, chính quyền, Mặt trận các cấp quan tâm, góp phần quan trọng trong việc cải thiện đời sống của nhân dân và môi trường sinh thái, góp phần làm cho thị xã Bắc Kạn ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Tại lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Thìn 2012, lãnh đạo UBND thị xã Bắc Kạn kêu gọi mọi người, mọi nhà trồng nhiều cây xanh tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học…; các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và hướng dẫn cán bộ, nhân dân sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên rừng trồng, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, khai thác kết hợp trồng mới nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng trồng rừng.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng cây tại Khu lâm viên Tỉnh uỷ, tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn.

Thu Cúc