Thiếu nhi phường Đức Xuân với hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Những ngày tháng 7, Đoàn Thanh niên phường Đức Xuân (TP. Bắc Kạn) đã có nhiều hoạt động tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có cơ hội thể hiện sự tri ân sâu sắc tới thế hệ cha ông đi trước đã cống hiến, hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc cho thế tương lai của đất nước.

Các bạn thiếu nhi tiêu biểu của tổ 1A, phường Đức Xuân (TP.Bắc Kạn) thăm, tặng quà ông Nông Văn Chinh người có công với cách mạng ở tổ 1A, phường Đức Xuân.

Các bạn thiếu nhi tiêu biểu của tổ 1A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn đã có những ngày tháng 7 thật đặc biệt. Các em được cùng các anh, chị đoàn viên, thanh niên đến thăm gia đình ông Nông Văn Chinh, tổ 1A, người có công với cách mạng, bị nhiễm chất độc hóa học. Các em được nghe ông Chinh kể lại câu chuyện “vào sinh ra tử” của thế hệ cha ông thời kỳ chống Mỹ cứu nước để bảo vệ nền độc lập dân tộc. Những người may mắn trở về nhưng mang trên mình thương tích chiến tranh như ông Nông Văn Chinh và nhiều người có công khác trên địa bàn phường chính là nhân chứng sống để các em thiếu nhi phấn đấu rèn luyện, trở thành người công dân có ích cho đất nước. Em Nông Mai Đào, học sinh Trường Tiểu học Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn nói: “Cháu rất cảm động qua câu chuyện của bác, cháu cố gắng chăm chỉ học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.”

Em Phạm Xuân Trí, học sinh Trường Tiểu học Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn xúc động nói: “Cháu rất cảm ơn những người đã cứu nước để hòa bình đến, cháu quyết tâm học giỏi để xây dựng đất nước ngày càng to đẹp hơn.”

Bên cạnh công tác tuyên truyền tới đông đảo thiếu nhi toàn phường về nội dung, ý nghĩa của ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7), các chi đoàn cơ sở còn hướng dẫn các em tham gia một số hoạt động mang tính giáo dục ý thức trách nhiệm với cộng đồng như tham gia vệ sinh môi trường tại nơi công cộng, khu vực mình sinh sống. Qua đó, mỗi cá nhân tự nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, tuyên truyền tới gia đình, những người xung quanh cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Chị Nông Thị Quỳnh – Bí thư Chi đoàn tổ 1A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Không chỉ riêng hoạt động hôm nay, Chi đoàn có kế hoạch mỗi bạn nhỏ bỏ ra 5 -10 nghìn tiền ăn sáng để làm kế hoạch nhỏ; vệ sinh ngõ, hẻm nơi mình sinh sống; hướng các bạn có ý thức trong cuộc sống, giữ gìn vệ sinh chung.”

Chị Trần Thị Mai- Phó Bí thư Đoàn phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Đối với tháng 7, đoàn xây dựng chủ đề uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa hướng tới các hoạt động như tổ chức cho các em dọn dẹp vệ sinh nhà văn hóa, tuyến đường khu dân cư để kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ; tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Trong ngày 27/7/2022, sẽ tổ chức cho các em tham gia hoạt động vệ sinh môi trường tại khu Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thành phố Bắc Kạn,…”

Chuỗi hoạt động trên góp phần giáo dục cho thiếu nhi về những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của các em thiếu nhi đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc./.

Minh Cường