Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch covid-19 là góp phần quan trọng bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng

Trước tình hình dịch COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố, có nguy cơ lây nhiễm ra nhiều địa phương khác trong cả nước. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, người dân cần thực hiện tốt  “Thông điệp 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ” với các nội dung chính:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, điện thoại, mặt bàn, ghế…. Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế tại cơ sở y tế; hoặc trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.xn--vn-rma2251a/ ; khai báo y tế bằng mã QR-CODE để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Minh Cường