Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép, “lĩnh” 36 tháng tù treo

BBK – Sáng 18/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép đối với bị cáo Phan Đức Tín, sinh năm 1989, trú tại thôn Đồng Tâm 2, xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Bị cáo Phan Đức Tín bị xử phạt 36 tháng tù treo về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Quá trình điều tra xác định: Phan Đức Tín làm nghề lái taxi tại Thành phố Đà Nẵng từ năm 2019. Đầu tháng 7/2022, khi chở khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, sau khi trả khách, Tín có nghỉ lại tại Cao Bằng. Tín đã tham gia vào một nhóm trên mạng xã hội, chuyên đăng bài về nhu cầu đưa đón khách từ Cao Bằng đi các tỉnh khác.

Ngày 15/8/2022, mặc dù biết trước 06 người đàn ông mà mình chở trên xe ô tô là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nhưng vì mục đích lợi nhuận nên Tín đã chở 06 người này từ tỉnh Cao Bằng đi sâu vào trong nội địa Việt Nam. Khi đến địa phận xã Tân Tú, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn thì bị cơ quan Công an phát hiện, lập biên bản.

Căn cứ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phan Đức Tín 36 tháng tù treo, thời gian thử thách là 60 tháng; phạt bổ sung 10 triệu đồng để sung quỹ Nhà nước./.

Ngọc Ánh (Công an tỉnh)

Nguồn “Báo Bắc Kạn”