TOÀN VĂN BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Kạn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

TOÀN VĂN BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC

Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Kạn lần thứ VII,

nhiệm kỳ 2020-2025

(Thành phố Bắc Kạn, ngày 05/8/2020)

—–

 Kính thưa Đoàn Chủ tịch !

Kính thưa các quý vị đại biểu !

Thưa toàn thể Đại hội !

Đồng chí Cù Ngọc Cường – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu khai mạc

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 153-KH/TU ngày 11/7/2019 của BTV Tỉnh ủy Bắc Kạn về Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII; Kế hoạch số 171-KH/TU ngày 01/8/2019 của Thành ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Kạn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025; từ tháng 3 năm 2020, Ban Thường vụ Thành uy đã tích cực chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội nhiệm kỳ theo kế hoạch. Đến ngày 21/6/2020, 47/47 chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy đã tổ chức thành công đại hội của đơn vị. Kết quả đó là tiền đề quan trọng góp phần tích cực vào quá trình chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau một thời gian chuẩn bị, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hôm nay, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa VI long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí đại biểu các Ban Xây dựng Đảng Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các đồng chí cán bộ tiền nhiệm và toàn thể các đại biểu dự đại hội lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa đại hội !

Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 -2025 vui mừng, phấn khởi và vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại biểu:

* Đại biểu Trung ương:

– Xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng Đ/c Phạm Thanh Tùng – Phó Vụ Trưởng Vụ Địa phương I, BTCTW.

– Đ/c Ttrần Thị Lan Phương – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng, Ban Tổ chức Trung ương.

* Đại biểu lãnh đạo Tỉnh Bắc Kạn:

– Tôi xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng Đ/c Hoàng Duy Chinh – PBT Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn.

– Xin Trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các đảng bộ thuộc tỉnh:

+ Đ/c Phương Thị Thanh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT Thường trực HĐND tỉnh.

+ Đ/c Hà Đức Tuyến – Ủy viên BTV, Trưởng BTC Tỉnh ủy.

+ Đ/c Lê Dược Trung – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

+ Đ/c Lý Quang Vịnh  – Ủy viên BTV, Trưởng Ban NC Tỉnh ủy.

+ Đ/c Trần Thị Lộc – Ủy viên BTV, Trưởng BTG Tỉnh ủy.

+ Đ/c Lăng Văn Hòa – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở KH-ĐT.

+ Đ/c Đinh Quang Tuyên – Tỉnh ủy viên – PCT UBND tỉnh Bắc Kạn.

+ Đ/c Đại tá Lã Văn Hào, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

+ Đ/c Vy Hồng Dương – Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh

+ Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy.

+ Đại hội vui mừng được đón tiếp Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bé – 98 tuổi, trú tại Tổ 6, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các đồng chí cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm thành phố qua các thời kỳ và các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố khóa VI đã nghỉ hưu và chuyển công tác.

Đề nghị đại hội nhiệt liệt chào mừng.

– Xin nhiệt liệt chào mừng 236 đồng chí là đại biểu đương nhiên và đại biểu được bầu từ Đại hội 47 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy đại diện cho 4.284 đảng viên của toàn Đảng bộ về dự Đại hội.

– Xin chào mừng các đồng chí phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã tới dự, theo dõi, đưa tin và thực hiện chương trình phát thanh trực tiếp về Đại hội.

Đề nghị Đại hội nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn sự có mặt của tất cả các vị đại biểu về dự đại hội.

Kính thưa Đại hội!

Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Kạn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 là một sự kiện chính trị quan trọng của thành phố, đánh dấu một giai đoạn mới sau 05 năm nỗ lực xây dựng và phát triển từ khi trở thành phố trực thuộc tỉnh vào tháng 3 năm 2015. Nhìn lại chặng đường 05 năm qua, mặc dù còn những khó khăn, thách thức trong bối cảnh chung của cả nước và tỉnh, nhưng với mục tiêu xây dựng thành phố Bắc Kạn phát triển toàn diện, xứng đáng với vị trị là trung tâm tỉnh lỵ; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố luôn đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Kạn lần thứ VI đề ra. Các chỉ tiêu nghị quyết, kế hoạch hằng năm cơ bản đạt và vượt mục tiêu đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu ngân sách vượt chỉ tiêu nghị quyết; thu nhập bình quân tăng qua các năm. Thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại 02 xã Nông Thượng và Dương Quang. Đẩy mạnh đầu thu hút được một số nhà đầu tư thực hiện các công trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng đồng bộ. Lĩnh vực quản lý đô thị, đất đai, công tác giải quyết đơn thư được cấp ủy, chính quyền các cấp thành phố quan tâm chỉ đạo quyết liệt, tạo chuyển biến tích cực. Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế – dân số, văn hóa – xã hội tiếp tục phát triển; công tác an sinh xã hội cơ bản được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao. Nhiệm vụ cải cách hành chính gắn với kỷ cương, kỷ luật công vụ có nhiều chuyển biến; trách nhiệm người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, đoàn thể từ thành phố đến phường, xã từng bước được nâng cao. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể được chú trọng và có nhiều đổi mới. Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức thực hiện nghiêm túc từ thành phố đến cơ sở; tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên; góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch, vững mạnh. Nhân dân các dân tộc thành phố luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Kính thưa toàn thể các đồng chí !

Tại đại hội này, chúng ta sẽ đánh giá toàn diện những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhất, rút ra những bài học kinh nghiệm định hướng cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025; trên cơ sở đó đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội sẽ tiến hành thảo luận, phân tích, tham gia ý kiến vào Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy khóa VI; dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ VII; đóng góp ý kiến về dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và các dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Toàn cảnh đại hội

Tại đại hội, trên cơ sở Đề án nhân sự do BCH Đảng bộ khóa VI chuẩn bị, đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt; với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, công tâm, khách quan, các đại biểu dự Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 những đồng chí tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, trí tuệ, đạo đức, có năng lực thực tiễn, có trách nhiệm tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao; tham gia các quyết định của tập thể Ban Chấp hành nhằm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa VII đề ra. Đồng thời, đại hội sẽ lựa chọn, bầu Đoàn đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và Nhân dân thành phố đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII gồm những đồng chí có năng lực, uy tín, bản lĩnh vững vàng, có khả năng đóng góp vào sự thành công của Đại hội.

Kính thưa đại hội !

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Đảng bộ thành phố đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các ý kiến tham gia, đóng góp của các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ban ngành tỉnh và rất nhiều ý kiến quý báu, thiết thực của các chi, đảng bộ cơ sở; MTTQ và các đoàn thể; các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa; các đồng chí cán bộ lãnh đạo tiền nhiệm của thành phố qua các thời kỳ; cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong toàn thành phố đã tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo Chính trị trình đại hội ngày hôm nay chính là sự kết tinh trí tuệ của toàn đảng bộ. Đại hội chúng ta trân trọng và ghi nhận, nhiệt liệt hoan nghênh và chân thành cảm ơn những ý kiến tham gia đóng góp tích cực, đầy tâm huyết, trách nhiệm của tất cả các thành phần đã tham gia.

Kính thưa toàn thể các đồng chí !

Để hoàn thành trọng trách trên, đòi hỏi mỗi đồng chí đại biểu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, đổi mới, nghiêm túc tự phê bình và phê bình để đóng góp cho sự thành công của Đại hội. Với mục đích, yêu cầu quan trọng nêu trên, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Tôi long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Kạn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kính chúc các quý vị đại biểu  và toàn thể các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp

Xin trân trọng cảm ơn!

                                          Ban Biên tập CTTĐT thành phố Bắc Kạn