TP Bắc Kạn chủ động thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, trật tự, mỹ quân đô thị, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp vui đón tết cổ truyền dân tộc, từ nay đến tết Nguyên Đán các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường tích cực tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện vệ sinh môi trường tại cơ quan, đơn vị và gia đình. UBND thành phố Bắc Kạn tiếp tục bổ sung xếp thêm số lượng thùng rác nơi công cộng, khu vực đông dân cư, các chợ, điểm mua bán tại thành phố để thu gom lượng rác thải phát sinh trong những ngày Tết.

Đối với các công trình xây dựng sớm hoàn thiện các hạng mục công trình đang thi công dở dang, thu dọn vật liệu thừa trên vỉa hè, lòng đường. Không được đổ vật liệu, rác thải trên vỉa hè. Đối với các đơn vị thu gom rác thải quét dọn, thu gom và vận chuyển rác, không để tồn đọng trên các tuyến phố.

Đối với nhân dân tại các khu dân cư thực hiện vệ sinh môi trường tại hộ gia đình, khu vực đường làng, ngõ xóm, khu vực công cộng nơi cư trú. Tham gia phân loại, xử lý, đổ rác thải theo đúng thời gian, địa điểm quy định. Khơi thông mương thoát nước bị ứ đọng ở khu dân cư, cống rãnh, phát quang bụi rậm. Triển khai thu gom rác theo giờ, không để tình trạng ứ đọng rác tại các vị trí công cộng quá giờ quy định, duy trì vệ sinh tất cả các tuyến đường đặt thùng trong thành phố.Thực hiện nghiêm túc việc treo cờ tổ quốc theo quy định của địa phương./.