Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân phường Huyền Tụng

BBK – Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Huyền Tụng (TP. Bắc Kạn).
Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân phường Huyền Tụng.Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân phường Huyền Tụng.

Tại chương trình, BHXH tỉnh tổ chức trao tặng 06 sổ BHXH và 16 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Huyền Tụng.

Đây là số sổ BHXH và thẻ BHYT nằm trong tổng số 45 sổ BHXH, 1.066 thẻ BHYT do BHXH Việt Nam phân bổ cho tỉnh Bắc Kạn từ nguồn kinh phí tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, tổng trị giá hơn 196 triệu đồng.

Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam phát động là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước, nhận được sự tham gia sâu rộng của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội, các nhà hảo tâm đối với chương trình.

Những sổ BHXH, thẻ BHYT sẽ giúp chia sẻ gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh cho hộ khó khăn khi không may có người ốm đau, giúp người dân có khoản thu nhập ổn định từ lương hưu khi hết tuổi lao động…/.