Trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại tổ 4, phường Sông Cầu

 Chiều 16/01/2023, Uỷ ban MTTQ thành phố tổ chức lễ bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Chung tổ 4, phường Sông Cầu.

Ông Nông Xuân Hưng, Ủy viên Thường trực MTTQ thành phố trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ ông Nguyễn Văn Chung.

Hộ ông Nguyễn Văn Chung, thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hộ có 02 nhân khẩu là người cao tuổi, quá tuổi lao động. Hiện trạng nhà ở nhà cấp 4, xây dựng từ năm 1970, đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn sử dụng được nhưng không có điều kiện tự xây nhà. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của ông Nguyễn Văn Chung, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã hỗ trợ gia đình ông Chung xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết”.  Sau một thời gian được khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng trị giá 63 triệu đồng, trong đó, quỹ vì người nghèo của MTTQ thành phố 30 triệu đồng, các cấp, ngành đã vận động ủng hộ 41,8 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo phường Sông Cầu ủng hộ 05 triệu đồng, Nhân dân tổ 4 ủng hộ 04 triệu đồng, Ban Công tác Mặt trận tổ 4 ủng hộ 2,8 triệu đồng.

Đại diện Ủy ban MTTQ thành phố, ông Nông Xuân Hưng, Ủy viên Thường trực UB.MTTQ Việt Nam thành phố đã trao tiền hỗ trợ, chúc mừng hộ ông Nguyễn Văn Chung có căn nhà mới khang trang; đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ xem đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Việc trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo thể hiện sự quan tâm, chung tay chia sẻ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và toàn xã hội tới hộ nghèo, với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

Minh Cường

 

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên