Trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tổ 2, phường Xuất Hóa

Chiều 17/3/2023, Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Kạn trao 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Triệu Kim Định, sinh năm 1982, tổ 2, phường Xuất Hóa (thành phố Bắc Kạn).

UBMTTQ thành phố Bắc Kạn bàn giao kinh phí hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho hộ ông Triệu Kim Định, tổ 2, phường Xuất Hóa

Gia đình ông Triệu Kim Định là một trong số 07 hộ nghèo của tổ dân phố số 2, phường Xuất Hóa, TP. Bắc Kạn có hoàn cảnh khó khăn. Từ nhiều năm nay, ngôi nhà gỗ của gia đình ông Định đã xuống cấp. Do thu nhập hàng ngày chỉ đủ gia đình trang trải cuộc sống, không có nguồn lực làm nhà mới. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể phường và thành phố, gia đình ông Định được hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn “Quỹ Vì người nghèo” của thành phố Bắc Kạn để làm nhà mới và 05 triệu đồng từ nguồn “Quỹ Vì người nghèo” của phường Xuất Hóa. Theo đó, ngôi nhà được khởi công từ tháng 12/2022 đến tháng 2/2023 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà xây cấp 4 có tổng diện tích hơn 65 m2, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình, đảm bảo tiêu chí 03 cứng (tường cứng, nền cứng, mái cứng) với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Đảng ủy, UBND phường Xuất Hóa, các tổ chức hội, đoàn thể tặng quà chúc mừng gia đình ông Triệu Kim Định

Trong quá trình xây dựng, các chi hội, đoàn thể trong tổ phố đã hỗ trợ ngày công lao động như san gạt nền, công xây dựng nhà,… Trước sự quan tâm của UBMTTQ các cấp, Đảng ủy, chính quyền địa phương, gia đình ông Triệu Kim Định rất phấn khởi khi được ở ngôi nhà mới kiên cố, sạch đẹp. Gia đình hứa sẽ nỗ lực phát triển kinh tế, tham gia các phong trào, cuộc vận động của tổ phố, vươn lên thoát nghèo../.

Triệu Biển