Triển khai kế hoạch thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” năm 2021

UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch số 130 KH ngày 04/06/2021 về thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý từ ngày 01/6 đến 30/6/2021 với chủ đề “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà – Hãy tránh xa ma túy “.

Một buổi tập huấn quy trình lập hồ sơ đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tại thành phố năm 2020

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, ngành, UBND 8 xã, phường tổ chức các hoạt động phòng, chống ma túy thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng về hiểm họa của tệ nạn ma túy. Trong đó, tập trung tuyên truyền phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và quần chúng Nhân dân về các chính sách, pháp luật về phòng, chống ma túy, đặc biệt là những điểm mới của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; hậu quả, tác hại của việc sử dụng, sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy…

Các ngành chức năng mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy; tăng cường nắm tình hình, phát hiện, xử lý các đối tượng giới thiệu, quảng cáo, lôi kéo sử dụng, mua bán trái phép các chất ma túy trên các trang mạng xã hội. Kiểm soát chặt chẽ việc sản xuất, kinh doanh, buôn bán các loại chất hướng thần, tiền chất và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch, không để phát sinh các tệ nạn ma túy; tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm nâng cao các phiên tòa xét xử về ma túy để tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa, răn đe các đối tượng khác, hỗ trợ công tác phòng ngừa tội phạm ở cơ sở.

Yêu cầu các xã, phường lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng tuyên truyền qua các trang thông tin điện tử, mạng xã hội; trên hệ thống thông tin và truyền thanh ở các xã, phường. Phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống ma túy, tham gia phát giác, tố giác tội phạm ma túy, người nghiện ma túy, các tụ điểm mua bán sử dụng trái phép chất ma túy. Tổ chức cai nghiện cho người nghiện ma túy, từng bước làm giảm số lượng người nghiện ma túy trên địa bàn; không để trồng cây thuốc phiện và các loại cây có chứa chất ma túy.

Minh Cường

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên