Trung tâm DSKHHGĐ thành phố Bắc Kạn truyền thông sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên

Buổi truyền thông đã cung cấp cho 35 em học sinh trong độ tuổi vị thành niên của phường Xuất Hóa 07 chuyên đề. Phần lớn nội dung liên quan đến vấn đề pháp luật và sức khỏe sinh sản.

Để giúp các em lĩnh hội sâu lượng kiến thức đề ra, cán bộ Trung tâm DSKHHGĐ thành phố Bắc Kạn đã lồng ghép những kiến thức như: Những hiểu biết chung về kinh nguyệt, tình yêu và tình bạn, vấn đề tình dục và tình dục an toàn, tác hại của hành vi xâm hại tình dục ở trẻ em, các loại bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, kiến thức về bệnh HIV/AIDS cùng một số đoạn video về nguy cơ, hệ quả của việc thiếu kiến thức sức khỏe sinh sản đã làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, tương lai của các em thanh thiếu nhi một số tỉnh, thành phố trong  cả nước.

Bằng cách truyền thông hỏi – đáp đã tạo ra sự tương tác thuận lợi, tháo gỡ được những khúc mắc, kiểm chứng về mức độ nhận thức của các em về vấn đề sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi này.

Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích giúp các em có thêm lượng kiến thức về sức khỏe sinh sản nhất định, từ đó biết cách phòng tránh, chăm sóc bản thân trong môi trường sống hiện đại ngày nay./.