Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn triển khai tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19

Để tăng cường miễn dịch phòng bệnh Covid-19 cho những người đã được tiêm đủ liều cơ bản. Ngày 07/01/2022, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn triển khai tiêm mũi 3 (tiêm mũi tăng cường) vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 gồm: Nhân viên y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố và các xã, phường, Công an, bộ đội đã tiêm vắc xin mũi 2 từ đủ trên 3 tháng. (Loại vắc xin được sử dụng tiêm là Astrazeneca).

​     Tại điểm tiêm phòng Covid-19, Trung tâm Y tế thành phố bố trí đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Tất cả những người tiêm chủng đều được thực hiện theo quy trình một chiều: Tiếp đón, khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng, theo dõi sau tiêm 30 phút và hướng dẫn tự theo dõi phản ứng sau tiêm tại nhà, cấp phiếu chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19…

​Trong ngày 07/01/2022, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn đã triển khai tiêm được gần 400 người, trong quá trình triển khai tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 diễn ra an toàn đúng quy định, không có trường hợp nào có phản ứng bất thường xảy ra./.

Đặng Tuyết