Trường mầm non Đức Xuân tổ chức hội thi “ bé khỏe bé đẹp” năm học 2014-2015

Tham gia Hội thi “Bé khỏe bé đẹp” gồm có 06 đội, mỗi đội có 05 học sinh mẫu giáo 5 tuổi, tham gia 04 phần thi: Thi năng khiếu, (10 điểm), thi trang phục (20 điểm), thi tiếp sức (10 điểm) và phần thi các chỉ số về thể lực (10 điểm –  phần thi này đã được thực hiện trước hội thi). Thời gian cho mỗi phần thi từ 4 đến 5 phút.Tổng điểm của các phần thi là 50 điểm.

Phần thi năng khiếu là phần thi tập thể với các thể loại hát múa, hoạt cảnh, đồng dao, ca dao…Phần thi trang phục gồm có thi các nhân và đồng đội, cá nhân thi trang phục và biểu diễn hình thể, toàn đội biểu diễn bài tập thể dục trên nền nhạc. Phần cuối là thi tiếp sức, các đội phải thi ba bài tập về lĩnh vực phát triển thể chất trong chương trình giáo dục mầm non.

Kết thúc Hội thi, với 47/50 điểm đội Chiến sĩ tí hon  giành giải Nhất; Đội A Ly Ba Ba và đội Ngôi sao nhỏ đạt giải Nhì ; Đội Biển xanh, đội Họa My và đội Thỏ Ngọc nhận giải Ba.

Hội thi “Bé khỏe bé đẹp” của trường mầm non Đức Xuân tổ chức nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện, đồng thời đánh giá chất lượng các chuyên đề “Giáo dục phát triển thể chất” và “Giáo dục lễ giáo”, chế độ sinh hoạt hàng ngày của học sinh trong trường, đồng thời qua Hội thi, tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh học sinh và các lực lượng trong xã hội tầm quan trọng của công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non.