Tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn chung tay xây dựng quê hương

Xây dựng cầu dân sinh tại thôn Khau Cút, xã Nông thượng, thành phố Bắc Kạn là trong số những hoạt động nổi bật của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố được triển khai trong tháng 10/2015 để chào mừng thành công đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 -2020 và hưởng ứng cuộc vận động “ Tuổi trẻ chung tây xây dựng nông thôn mới”. Ngay từ sáng sớm, 42 hộ dân thôn Khau Cút tập trung tại con suối ngay đầu làng tập trung vận chuyển sỏi và giải phóng mặt bằng hai bên mố cầu.

Cùng với đó hơn 60 đoàn viên thanh niên của Công an thành phố Bắc Kạn, Công ty điện lực Bắc Kạn, đoàn thanh niên xã Nông Thượng và một số đơn vị trực thuộc đã tham gia vật chuyển vật liệu để xây cầu.  Bà   Lộc Thị Thực thôn Khau Cút, xã Nông Thượng, Thành phố Bắc Kạn năm nay đã hơn 60 tuổi phấn khởi nói:  Có một cây cầu để đai lại là ước nguyện của tất cả mọi người trong thôn từ lâu lắm rùi. Bây giờ có được sự giúp đỡ của địa phương, bà con không còn phải vất vả nữa, bà cảm thấy rất vui”. 

Cây cầu được thiết kế có chiều dài khoảng 10m, bề mặt rộng 2m, có tổng trị giá 70 triệu đồng. Để hoàn thiện cây cầu trong ngày, các đoàn viên cùng bà con nhân dân không ngại vất vả, thực hiện nhanh các phần việc đảm bảo chất lượng công trình. Khi được trao đổi anh Hoàng Quý Thưởng – Bí thư Đoàn Công an thành phố Bắc Kạn cho biết: Được sự kết nối của Thành Đoàn, tuổi trẻ công an thành phố cũng tham gia ủng hộ tiền mặt, ngày công lao động để giúp đỡ người dân thôn Khau Cút. Qua những hoạt động thiết thực như này sẽ giúp các đoàn viên thanh niên của đơn vị tiếp tục tham gia nhiều hoạt động an sinh cộng đồng tại địa phương. Bằng sức mạnh tập thể, cây cầu được hoàn thành trong niềm vui của tất cả mọi người. Như vậy tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn có thêm một công trình mang ý nghĩa an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân địa phương.

 

Cũng trong chuỗi hoạt động của tháng đề ra,Thành đoàn Bắc Kạn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ Nữ thành phố Bắc Kạn, Câu lạc bộ Charity Hà Nội tổ chức tặng Hội LHPN thành phố đã trao tặng 03 suất quà cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Chuyên Bắc Kạn; Đoàn tình nguyện quận Hai Bà Trưng trao tặng 16 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trao 1.600 quyển vở mới, 600 bộ quần áo cho các em học sinh nghèo trên địa bàn thành phố và xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông.  Ngoài ra, đoàn tình nguyện còn phối hợp với các tổ dân phố tổ chức lao động dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn xã Dương Quang, phường Sông Cầu và khuôn viên trường THPT Chuyên Bắc Kạn. Những hoạt động này sẽ góp phần động viên khích lệ  học sinh và gia đình khó khăn vượt qua hoàn cảnh và giúp nhân dân trên địa bàn thành phố có ý thức xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp. Anh Lường Văn Thiết – Phó Bí thư Thành đoàn Bắc Kạn cho biết: Từ đầu năm đến nay, có rất nhiều công trình, phần việc thanh niên được các cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố cùng chung tay thực hiện vì mục tiêu an sinh cộng đồng. Công trình xây dựng cầu dân sinh tại thôn Khau Cút cũng là một hoạt động được Thành đoàn triển khai nhằm giúp bà con nhân dân có đường đi lại thuận tiện hơn,  nhất là mùa mưa lũ.

 

Qua các phần việc thực tế này Thành đoàn Bắc Kạn đã phát huy được vai trò tập hợp sức mạnh, lòng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, thanh niên. Thông qua chủ động  phối hợp với một số Hội, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở nhiều công trình hạ tầng nông thôn tiếp tục được xây mới, tạo đà thúc đẩy kinh tế các khu dân cư phát triển, nhất là khơi dậy ý thức tham gia các hoạt động vì lợi ích cộng đồng cho đoàn viên thanh niên của địa phương hiện nay./.