Tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn nhiều hoạt động “Tiếp sức đến trường”

Nhằm triển khai thực hiện công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ cho các em học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới.

Chi đoàn An ninh – Đoàn Công an thành phố Bắc Kạn trao tặng xe đạp cho học sinh khó khăn trường THCS Huyền Tụng.

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”năm 2021 thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Năm nay, ngay từ đầu chiến dịch, Ban Thường vụ Thành đoàn Bắc Kạn đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác chuẩn bị cho năm học mới cho các nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức sơn sửa, lao động vệ sinh, phát dọn cỏ, chăm sóc vườn rau, vườn thuốc nam trong khuôn viên các trường học trên địa bàn; hối hợp tặng quà cho thiếu nhi tại các gia đình khó khăn, động viên các em cố gắng chuẩn bị cho năm học mới…

Đồng chí Trần Công Luân – Bí thư Thành đoàn Bắc Kạn cho biết, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho học sinh trước thềm mỗi năm học mới là việc làm thường xuyên của các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các hoạt động cao điểm “Vì đàn em thân yêu” diễn ra từ đầu tháng 8. Đến nay, các cơ sở Đoàn tùy vào điều kiện cụ thể đã chủ động phối hợp thực hiện.

Tại phường Phùng Chí Kiên, đồng chí Hoàng Thu Phương – Bí thư Đoàn phường cho biết: Nhằm cụ thể chương trình “Vì đàn em thân yêu”, Đoàn phường đã phối hợp với các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh bàn giao công trình “Khu rửa tay an toàn cho bé” có tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Tạo điều kiện cho các nhà trường giáo dục, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh tại trường học. Công trình “Khu rửa tay an toàn cho bé” được các bạn đoàn viên thanh niên nhân rộng thực hiện, bàn giao cho cô, trò Trường Mầm non Sông Cầu sử dụng năm học mới.

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn trong thành phố đã triển khai thực hiện có hiệu quả việc nhận chăm sóc, đỡ đầu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt. Trong dịp khai giảng năm học 2021 -2022, các cấp bộ Đoàn thành phố đã huy động và hỗ trợ trao tặng 01 xe đạp, 400 quyển vở cho các em học sinh các trường Tiểu học Xuất hóa, Tiểu học Nông Thượng, Tiểu học Huyền Tụng và THCS Huyền Tụng.. với tổng trị giá 11,5 triệu đồng, góp phần động viên, hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó, vui bước đến trường, nỗ lực vươn lên học tập, rèn luyện tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Các em học sinh phải bước vào một năm học mới với tâm thế và hoàn cảnh đặc biệt. Năm học  2021 – 2022, bám sát chủ đề “Thiếu nhi Bắc Kạn học tốt, chăm ngoan, vui khỏe, an toàn” Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố tiếp tục đổi mới, linh hoạt phương thức trong triển khai các phong trào, chương trình, hoạt động Đội cho thiếu nhi phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19. Tổ chức các hoạt động tiếp sức, hỗ trợ các em học sinh học tập an toàn. Chăm lo, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị; tạo động lực cho các em học sinh  tiếp tục nổ lực khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vững tin bước vào năm học mới./.

Kiều Oanh – Văn phòng khối dân

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên