Tuyên truyền hội viên phụ nữ tham gia BHYT, BHXH tự nguyện

0
71

Từ ngày 10/11/2020, Hội LHPN thành phố phối hợp với BHXH tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức 06 buổi tuyên truyền về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện tại các thôn, tổ của 8 xã, phường nhằm nâng cao nhận thức và đưa chính sách đến với cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

 Lê thị kim Hoàn – Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển về chính sách BHXH tỉnh Bắc Kạn đang truyền thông về chính sách BHXH, BHYT tại Tổ 4, phường Xuất Hóa.

Tại các điểm tuyên truyền, cùng với  việc được phát, tiếp cận nội dung tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về BHXH, BHYT; nghe báo cáo viên truyền đạt về chính sách BHYT, BHXH, các cán bộ, hội viên phụ nữ còn được xem phóng sự giới thiệu khái quát về ngành BHXH, những thành tựu mà ngành BHXH đã đạt được trong thời gian qua và những giá trị cuộc sống mà chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) mang lại cho con người. Qua buổi tuyên truyền, cán bộ, hội viên phụ nữ xã, phường đã tích cực trao đổi, thảo luận, đưa ra những câu hỏi xoay quanh các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Toàn bộ các ý kiến được báo cáo viên giải đáp. Do đó, một số chị em phụ nữ đã đăng ký tham gia BHYT, BHXH tự nguyện ngay tại điểm truyền thông.

Hội LHPN thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với BHXH tỉnh Bắc Kạn tuyên truyền về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện đến hết ngày 30/11/2020. /.

Nguyễn Thơm -Hội LHPN thành phố Bắc Kạn