Tuyên truyền Luật giao thông cho học sinh mầm non

Ban ATGT thành phố Bắc Kạn vừa tổ chức Hội thi “bé với ATGT” năm 2022 dành cho các trường mầm non trên địa bàn, giúp các nhà trường thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Các đội thi tham gia phần thi tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông

Tham gia hội thi có 09 đoàn với 63 thí sinh đến từ các Trường Mầm non trên địa bàn. Để chuẩn bị tốt cho Hội thi lần này, giáo viên và các bé đã phải trau dồi kiến thức, luyện tập tiểu phẩm liên quan đến Luật giao thông đường bộ. Qua đó giúp trẻ có những hiểu biết, hành vi, thói quen ban đầu trong chấp hành Luật. Cũng là cơ hội để trẻ được tham gia khám phá hoạt động trải nghiệm thực tế, tạo cho bé sự vui tươi phấn khởi, sự mạnh dạn tự tin, tạo niềm vui đến trường, cũng không quên thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ.

Cô giáo Dương Thị Thư, giáo viên Trường Mầm non Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Đến với Hội thi an toàn giao thông cấp thành phố, bản thân mỗi cô giáo chúng em hàng ngày đã lồng ghép về Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn cho các con biết là khi tham gia giao thông cần phải như thế nào và tuyên truyền tới các bậc phụ huynh cần đảm bảo an toàn khi cho các con đến trường. Đội cũng đã tìm hiểu tất cả kiến thức về an toàn giao thông trên trang mạng, nghiên cứu đầy đủ để làm sao truyền tải tất cả những kiến thức về ATGT, giúp các con nắm rõ,  hiểu hơn để các em có hành trang bước vào cuộc thi hôm nay. Các em học sinh cũng rất nhanh nhạy để thể hiện kiến thức về an toàn giao thông vận dụng vào thực tế đi trên đường, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho tất cả mọi người.”

Hiện nay, mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là các em học sinh, trong đó có không ít trẻ ở độ tuổi mầm non. Có nhiều nguyên nhân gây nên tai nạn giao thông, có những nguyên nhân khách quan, chủ quan. Thực hiện tuyên truyền để nâng cao nhận thức của trẻ và các bậc phụ huynh được cho là giải pháp mang tính lâu dài và hiệu quả. Thông qua Hội thi lần này, giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông được lồng ghép trong chương trình giáo dục mầm non, nâng cao hiệu quả giáo dục Luật giao thông đường bộ trong bậc học mầm mon. Đồng thời các cô giáo chính là những tuyên truyền viên tích cực phổ biến, truyền đạt tới các bậc phụ huynh, học sinh và cộng đồng về nội dung an toàn giao thông.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Hiệu trưởng Trường Mần non Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Phần thi kiến thức là một trong ba phần thi quan trọng của Hội thi. Nhà trường rất chú trọng, ôn luyện cho các cháu học sinh. Từ các chuyên đề và qua Hội thi bé với an toàn giao thông cấp thành phố năm 2022, góp phần nâng cao nhận thức, việc chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đặc biệt giáo dục các em học sinh từ độ tuổi mầm non.”

Thông qua kết quả Hội thi, các cấp ngành liên quan sẽ đánh giá, lồng ghép, đưa nội dung giáo dục an toàn giao thông vào các trường mầm non trên địa bàn thành phố. Đồng thời, có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong việc thực hiện lồng ghép nội dung giáo dục an toàn giao thông cho trẻ trong những năm học tiếp theo./.

Minh Cường