Tuyên truyền pháp luật gắn với phong trào văn nghệ địa phương

Tối 10/5, tại Nhà văn hoá xã, Phòng Tư pháp thành phố Bắc Kạn phối hợp UBND xã Nông Thượng tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật lồng ghép với hoạt động văn hóa, văn nghệ năm 2023.

Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật lồng ghép với hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo người dân xã Nông Thượng.

Tại buổi tuyên truyền, các tiết mục văn nghệ do chính những diễn viên không chuyên là cán bộ, viên chức, bà con nhân dân xã Nông Thượng biên đạo, biểu diễn mang đến niềm vui, phấn khởi sau những giờ lao động mệt nhọc. Bằng hình thức trả lời câu hỏi và nhận thưởng, chính quyền địa phương lồng ghép tuyên truyền các nôi dung liên quan đến các Luật Hôn nhân gia đình, Luật Lâm nghiệp, Luật đất đai, vấn đề đến nhận con nuôi, quốc phòng, quân sự địa phương, trợ giúp pháp lý và hành chính tư pháp,.. người dân vui vẻ hưởng ứng tham gia.

Chị Lý Thị Soa, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Tôi thấy những hoạt động như thế này rất có ý nghĩa đã tuyên truyền về pháp luật liên quan đến người dân, các chị em có thể hiểu về các vấn đề bạo lực gia đình, Luật đất đai, mọi người có thể hiểu, thực hiện đúng quy định của pháp luật…”

Người dân tham gia trả lời câu hỏi tại buổi tuyên truyền và nhận quà

Dựa trên các quy định của pháp luật, các bài tuyên truyền đều được chuẩn bị chu đáo, biên tập ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương. Các buổi tuyên truyền tại khu dân cư đã thu hút đông đảo cán bộ, Nhân dân tham gia, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho hàng nghìn người dân trên địa bàn xã.

Anh Hà Thanh Yên, thôn Khuổi Chang, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn chia sẻ: “ Qua buổi tuyên truyền này, em nắm được rõ hơn kiến thức pháp Luật về đất đai, về nhận con nuôi… Em sẽ tuyên truyền đến các bạn đoàn viên thanh niên tại thôn mình.”

Hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật được đổi mới, đa dạng giúp người dân dễ tiếp nhận hơn. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Nhân dân ổn định về tư tưởng chính trị sẽ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.

                                                                                           Hoàng Thạc