UBND thành phố Bắc Kạn triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn thành phố năm 2016

Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được triển khai với mục tiêu:

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày.

Giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi; tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; đồng thời, nâng cao nhận thức của các tố chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản.

Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm

Kế hoạch được triển khai trên phạm vi toàn thành phố trong thời gian từ ngày 15/4/2016 đến 15/5/2016.

Buổi Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 20/4/2016 tại sân Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn. Tại buổi Lễ phát động, huy động gần 1000 người tham gia.