Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Kạn quan tâm xây nhà cho Người nghèo trên địa bàn

Mặc dù, nhiều gia đình nghèo được hỗ trợ đã thoát nghèo, nhưng cũng còn có những hoàn cảnh hỗ trợ nhưng không thể có được nơi ở yên ấm, như: gia đình chị Đinh Thị Tươi, tổ Đoàn Kết, phường Xuất Hóa. Tuổi đời chị Tươi năm nay mới bước vào tuổi 45, nhưng đã phải đối mặt với muôn ngàn khó khăn, hằng ngày vừa phải làm vất vả làm thuê làm mướn kiếm gạo nuôi cả gia đình, song hai hàng nước mắt không thể ngừng rơi vì chồng và con gái của chị mắc phải căn bệnh quái ác không thể chữa được. 

Đến nay là gần 10 năm, chồng chị bị bại 2 chân không đi lại được toàn thân tê dại, còn người con gái nằm liệt trên giường đã 5 năm, chân tay teo tóp. Cảnh nghèo ăn không đủ, làm sao có tiền chữa bệnh cho người thân được đành phó mặc cuộc đời cho số phận, chị buồn rầu than phận.

 

Ảnh: Chị Đinh Thị Tươi và anh Bàn Quý Cao (chồng chị Tươi)

Để chung tay chia sẻ những mảnh đời phải đấu tranh từng giờ với căn bệnh hiểm nghèo. Ngày 07/6/2017 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp tục kêu gọi và được Chi hội OTOFUN (ôtô făn) Bắc Kạn hưởng ứng và nhận giúp đỡ gia đình chị xây dựng 1 căn nhà cấp IV, mái tôn với diện tích 55m2, với tổng trị giá công trình ước khoảng hơn 60 triệu đồng cộng với toàn bộ ngày công xây dựng của bà con nhân dân trong tổ dân phố đóng góp cùng đơn vị tài trợ. Dự kiến căn nhà chị Tươi sẽ được khởi công xây dựng vào 28/6/2017, phấn đấu khánh thành nhà ở vào đầu tháng 9/2017

Đây là nghĩa cử cao đẹp, mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc của những người yêu thích ô tô của thành phố Bắc Kạn thường xuyên và tiếp tục quan tâm giúp đỡ và tiếp sức cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.