Vai trò các cấp Hội phụ nữ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trong thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Bắc Kạn đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy hiệu quả vai trò của các cấp hội và hội viên, phụ nữ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Hội LHPN thành phố Bắc Kạn đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo trong việc tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Các cấp Hội Phụ nữ đã triển khai thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo cùng các giải pháp phòng, chống dịch bệnh từ Trung ương, Tỉnh, thành phố Bắc Kạn. Đồng thời, cụ thể hóa ban hành các văn bản chỉ đạo, các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, hướng dẫn các cơ sở Hội triển khai, thực hiện phù hợp với thực tế diễn biến dịch bệnh trên địa bàn. Hội LHPN thành phố đã chủ động phát tờ rơi, tuyên truyền miệng, phối hợp với các cơ quan Báo, Đài địa phương, trên Cổng TTĐT thành phố, Trang TTĐT của tỉnh Hội, các ứng dụng Facebook, Zalo…thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, đăng tải 50 tin, bài tuyên truyền, vận động Nhân dân  nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận.

Tặng nhu yếu phẩm cho người dân khu phong tỏa 1,2,3, phường Phùng Chí Kiên (TP.Bắc Kạn)

Song song với việc tuyên truyền, vận động, các cấp Hội LHPN thành phố đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa huy động nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Các cơ sở Hội Phụ nữ thành phố Bắc Kạn trực tiếp đến thăm, động viên các lực lượng thực hiện nhiệm vụ  tại các chốt khu vực phong tỏa; trao tặng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết như: Khẩu trang, gạo, mì tôm, trứng, nước ngọt và hàng trăm bữa ăn sáng, ăn trưa…trị giá gần 70 triệu đồng cho người dân sinh sống tại khu cách ly y tế.

Hội phụ nữ phường Sông Cầu và phường Phùng Chí Kiên thăm, tặng quà, các chiến sĩ công an tại chốt phong tỏa khu cách ly Bệnh viện 500 giường

Bằng tình cảm, trách nhiệm, chia sẻ khó khăn với nhân dân trên địa bàn, các cấp hội Phụ nữ thành phố tiếp tục gắn kết, chia sẻ, hỗ trợ hội viên, nhân dân đồng lòng chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

Nguyễn Thơm-Hội LHPN thành phố