Vướng mắc giải phóng mặt bằng gần 20 năm đã được giải quyết

Sau khi thống nhất được với hộ ông Lưu Văn Tường, thường trú tại tổ 5, phường Phùng Chí Kiên (TP. Bắc Kạn), UBND thành phố Bắc Kạn đã triển khai công tác giải phóng mặt bằng, giải tỏa nút giao đường Phùng Chí Kiên và đường Dương Mạc Hiếu gần 20 năm vướng mắc.

Lực lượng chức năng tiến hành giải tỏa khu đất án ngữ đầu nút giao đường Dương Mạc Hiếu và đường Phùng Chí Kiên

18 năm nay, người dân thành phố Bắc Kạn hầu hết đều biết đến sự tồn tại của khu đất tại khu vực ngã tư giao nhau giữa đường Dương Mạc Hiếu với đường Trần Hưng Đạo (còn gọi là ngã tư Cầu Cạn). Ông Lưu Mạnh Tường, tổ 5, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn – chủ nhân của khu đất này sau nhiều năm không đồng tình về cách giải quyết chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng của thành phố Bắc Kạn thì nay ông đã đồng ý. Ông Lưu Mạnh Tường, tổ 5, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn cho biết:Thành phố, phường cũng động viên giải toả khu này cho nó đẹp đẽ đường phố. Nói chung mình cảm thấy nó cũng hợp lý thì mình cũng nhất trí thôi, mình cũng thoải mái thôi, vừa đẹp nhà mình mà cũng đẹp cho thành phố.

Vị trí khu đất này nằm trong Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 3 đoạn 10 km nội thị từ năm 2003. Dự án đã thực hiện lên phương án, thu hồi, chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho tất cả các hộ dân liên quan, nhưng ông Tường nhất quyết cho rằng mình chưa nhận được tiền bồi thường, mà số tiền đó Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng đã trả nhầm cho hộ gia đình khác. Vì thế mà suốt gần hai chục năm nay ông Tường không đồng ý để đơn vị thi công thực hiện nốt dự án còn dang dở. Ông Hà Đức Trường, Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Bắc Kạn cho biết:Đồng chí chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các phòng ban đến phường Phùng Chí Kiên phối hợp vận động, tuyên truyền từ tổ phố đến hộ dân, gia đình cũng nhận ra vấn đề là làm đẹp cho đô thị nên gia đình cũng đã nhất trí giải toả để cho các ban thành phố hoàn thiện gói thầu xử lý điểm giao cắt tồn tại từ lâu. Sau gần 20 năm vướng mắc đã được giải quyết.

Vướng mắc kéo dài về giải phóng mặt bằng của một dự án nay đã được giải quyết và ai cũng thấy mỹ quan đô thị, an toàn giao thông tại khu vực này đã được nâng lên rõ rệt./.

                           Hoàng Thạc

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên