Xã, phường gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019

Theo chỉ tiêu giao của UBND thành phố Bắc Kạn, Phường Ðức Xuân được giao chỉ tiêu là 11 tân binh, trong đó có 6 tân binh tham gia phục vụ trong quân đội, 4 tân binh binh tham gia phục vụ trong lực lượng công an nhân dân và 1 công dân phục vụ tại quân khu III. Ðến thời điểm này phường Ðức Xuân đã thực hiện tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt số lượng chỉ tiêu Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Bắc Kạn giao.

Tại buổi gặp mặt cấp ủy chính chính quyền phường cùng các ban, ngành đoàn thể của phường đã động viên, căn dặn, tặng quà các tân binh nhập ngũ của phường tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Tại phường Phùng Chí Kiên, trong không khí ấm cúng các tân binh đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ có chủ đề ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi anh bộ đội Cụ Hồ. Được nghe Hội cựu chiến binh phường nói chuyện truyền thống của lực lượng quân đội nhân dân và thế hệ con em Bắc Kạn trong thời bình tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Năm 2019, toàn phường có 08 tân binh, trong đó có 03 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, 05 tân binh tham gia quân đội.

 Trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, tân binh Bùi Văn Thượng tổ12 phường Phùng Chí Kiên (TP. Bắc Kạn) đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ đã hứa phát huy tốt truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam, tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, quyết tâm phấn đấu, rèn luyện, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Tại phường Huyền Tụng, buổi gặp mặt tân binh được tổ chức, vui tươi, tiết kiệm. Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND gửi lời động viên và mong muốn tất cả các tân binh nhập ngũ năm 2019 (gồm có 02 tân binh thực hiện nghĩ vụ công an nhân dân, 08 tân binh tham gia phục vụ quân đội (01 dự phòng) môi trường rèn luyện mới, bản thân luôn không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ.  Đồng thời, khẳng định cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể sẽ luôn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi động viên tinh thần người thân và gia đình các tân binh.

Lễ giao nhận quân của thành phố Bắc Kạn được tổ chức vào lúc 7giờ 30 ngày 20/2/2019 (tức ngày 16 tháng giêng Âm lịch) tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn. Hiện nay, thành phố Bắc Kạn đang tập trung chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho buổi lễ giao nhận quân năm 2019 như: trang trí khánh tiết, nội dung chương trình buổi lễ giao nhận quân, giao nhiệm vụ cho từng đơn vị, nhất là lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho trước, trong và sau buổi lễ giao nhận quân.

Toàn bộ chương trình buổi lễ giao nhận quân được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống loa truyền thanh do Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông thực hiện./.