Các trường học tổ chức chương trình “ngày Tết quê em”

Những ngày này các trường học trên địa bàn thành phố Bắc Kạn đang tổ chức chương trình vui tết đón xuân tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm mới 2023.

Tiết mục văn nghệ chào Xuân Quý Mão của các em học sinh Trường TH Sông Cầu

Trường Tiểu học Sông Cầu hôm nay như được khoác lên mình một chiếc áo mới với gam màu đỏ của ngày Tết cổ truyền dân tộc. Rất nhiều hoạt động được tổ chức trong chương trình “Ngày tết quê em”. Trong đó ấn tượng nhất là các gian hàng với các đặc sản ngày tết được chính các thành viên trong lớp cùng nhau chuẩn bị. Phần thi gói bánh chưng hấp dẫn khi có sự kết hợp giữa phụ huynh và học sinh. Phần đố vui có thưởng xoay quanh chủ đề về ngày tết cổ truyền của dân tộc mang đến sự hứng khởi trong các em… Qua đây giúp học sinh hiểu hơn về ý nghĩa, phong tục ngày Tết, thêm yêu thương, gắn bó với gia đình, cộng đồng. Nhân dịp này, nhà trường cũng  trao tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em đón một cái tết cổ truyền ấm áp hơn.

Các em học sinh được các bậc phụ huynh, cô giáo hướng dẫn gói bánh chưng

Với các cháu mầm non, chương trình “Bé vui hội mừng xuân Quý Mão 2023”  đã góp phần tạo một không khí vui tươi, phấn khởi, có thêm niềm vui khi về nghỉ tết cùng gia đình. Trẻ được tham gia trực tiếp vào một số hoạt động như dán phong bao lì xì, gói bánh chưng, luộc bánh chưng, nặn bánh dày, bánh tét… Qua đó đã góp phần giúp cho trẻ có cơ hội tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường, phát triển các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội. Đồng thời, tạo sự gắn kết giữa nhà trường gia đình và xã hội trong giáo dục trẻ, giúp trẻ được phát triển nhân cách hài hòa, toàn diện.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục thì việc bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc luôn được ngành giáo dục thành phố Bắc Kạn quan tâm, triển khai thực hiện tốt. Qua các chương trình vui xuân đón tết được các nhà trường tổ chức góp phần giúp các em có tinh thần thoải mái, vui vẻ để đạt kết quả cao trong năm học 2022- 2023./.

                           Đặng Tuyết