Câu lạc bộ dưỡng sinh phường Nguyễn Thị Minh Khai duy trì luyện tập nâng cao sức khỏe cho Người cao tuổi

    Bà Phạm Thị An – Chủ nhiệm CLB cho biết: CLB dưỡng sinh được thành lập từ năm 2000, là phường trung tâm nhưng việc vận động NCT trên địa bàn tham gia vào CLB còn gặp nhiều khó khăn, lúc đầu chỉ có 13 người tham gia; sau một thời gian thành lập, với sự năng động của Ban chủ nhiệm CLB cùng với nhiều hoạt động bổ ích nên đã dần dần thu hút đông đảo NCT tại địa phương tham gia nâng tổng số hội viên lên 30 người đến nay số hội viên đã gần 40 người.

       Hàng ngày, vào lúc 5 giờ sáng, các thành viên CLB đều có mặt tại sân UBND phường để cùng luyện tập theo sự hướng dẫn của Ban chủ nhiệm CLB. Các bài tập phổ biến của CLB là 56 động tác cơ bản, Thái cực quyền, gậy ngắn, gậy dài, kiếm và bài khỏe vì nước…những bài tập này đều phù hợp với lứa tuổi của các thành viên trong hội, giúp các hội viên có sức khỏe dẻo dai và phòng ngừa một số bệnh tuổi già.

 

 

Bài thể dục gậy ngắn

CLB thể dục dưỡng sinh còn là nơi để các hội viên tổ chức hoạt động phong trào xã hội địa phương như: ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền…Bên cạnh đó, CLB cũng xây dựng nguồn quỹ để tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau hay gặp khó khăn trong cuộc sống, đồng thời CLB còn tham gia một số hoạt động do tỉnh và thành phố tổ chức đạt nhiều giải cao. Năm 2016 đạt giải Nhất đi bộ ngày chạy OLYMPIC vì sức khỏe toàn dân, kỷ niệm 70 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2016), kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (27/3/1931 – 27/3/2016).

  

Phường Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải Nhất 

Có thể nói, việc duy trì thể dục dưỡng sinh của CLB phường Nguyễn Thị Minh Khai những năm qua đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho NCT; không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để người cao tuổi tham gia rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT trên địa bàn phường ngày càng phát triển./.