Chi hội 10 người cao tuổi phường Nguyễn Thị Minh Khai tổng kết công tác năm 2016

Tại hội nghị ông Vũ trọng Tính – Chi hội trưởng đã báo cáo tổng kết công tác hoạt động Hội năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.Năm 2016, Chi hội 10 NCT đã củng cố kiện toàn tổ chức của Chi hội, đảm bảo số lượng, chất lượng và đi vào hoạt động, trong năm 2016 Chi hội đã kết nạp thêm 05 hội viên nâng tổng số hội viên hiện nay là 52 hội viên. Tổ chức đóng góp 09 ý kiến vào văn kiện trình Đại Hội VI của Hội NCT phường nhiệm kỳ 2016-2021. Trong năm Chi hội đã tham mưu cho Ban chi ủy, tổ dân phố triển khai thực hiện “Quỹ chăm sóc – phát huy NCT” đến 63 hộ dân; triển khai thu quỹ chi hội được gần 10 triệu đồng.  Bên cạnh đó Chi hội cũng đã phối hợp với trạm y tế phường khám và tư vấn sức khỏe 48 hội viên; 02 cụ được mổ mắt miễn phí; 03 cụ được các tổ chức cho đi an dưỡng. Nhân tháng hành động NCT, Chi hội đã vận động ủng hộ và tặng 06 xuất quà mỗi xuất trị giá 100.000đ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Tổ chức thăm hỏi 26 lượt hội viên ốm đau với số tiền 2,6 triệu đồng. Chi hội xây dựng chân quỹ bình quân trên 200.000đồng/hội viên. Chi hội cũng đã thực hiện thu chi công khai minh bạch, phát huy vai trò NCT Chi hội có 09 ông, bà tham gia công tác Đảng, tổ dân phố và các đoàn thể chính trị xã hội. Trong phong trào thi đua Tuổi cao gương sáng các hội viên đã tích cực tham gia, đi đầu các phong trào của tổ dân phố và của phường như tham gia giao lưu bóng chuyền hơi và văn nghệ nhân tháng hành động NCT năm 2016; nhiều hội viên tham gia Câu lạc bộ bóng chuyền hơi, Câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ dưỡng sinh… để nâng cao sức khỏe NCT.

Phát biểu tại cuộc họp Bà Phạm Thị Liên – Bí thư Chi bộ đã biểu dương những kết quả của Chi hội đã đạt được trong năm 2016, đồng thời động viên Chi hội tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò NCT trong các hoạt động xã hội cũng như tham mưu, đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2017; Tiếp tục phát huy phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” tạo sức lan tỏa tới từng hội viên làm gương cho con cháu học tập noi theo.

Để ghi nhận thành tích đã đạt được, Chi hội nhất trí đề nghị UBND phường tặng giấy khen cho Chi hội và 01 cá nhân; đề nghị Hội NCT phường khen thưởng 01 cá nhân tiêu biểu; Chi hội biểu dương 02 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Chi hội năm 2016.