Ghi nhận từ Đại hội TDTT thành phố Bắc Kạn lần thứ VI, năm 2017

Diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/10/2017, Đại hội TDTT thành phố Bắc Kạn lần thứ VI, năm 2017. Với gần 1000 vận động viên đến đến từ 8 đơn vị xã, phường, các cơ quan đơn vị và các lực lượng vũ trang của thành phố, đã tham gia thi đấu, tranh tài ở 05 môn: Bắn nỏ; Đẩy gậy; Cờ tướng nam; Bóng bàn; Bóng chuyền hơi Trung – Cao tuổi. Sau 03 ngày thi đấu sôi nổi, ở tất cả các nội dung, các vận động viên đã tham gia thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng. Qua đó đã tuyên truyền, nâng cao tinh thần rèn luyển thể dục thể thao, tăng cường tình đoàn kết giữa các đoàn và các vận động viên trên địa bàn thành phố. Đồng thời thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến theo dõi và cổ vũ nhiệt tình, tạo không khí vui tươi, sôi nổi và tạo thêm sức mạnh, niềm tin cho các vận động viên cũng như góp phần vào sự thành công của Đại hội. Bà Hoàng Thị Hỵ – Vận động viên Đội bóng chuyền hơi Hội LHPN thành phố Bắc Kạn cho biết: “Tham dự Đại hội thể thao thành phố lần này, hằng ngày đội bóng thường xuyên luyện tập, thời gian tuy ngắn nhưng các vận động viên cố gắng luyện tập để làm sao tham gia giải đấu đạt thành tích cao nhất. Được tham gia giải thể thao lần này chúng tôi vô cùng phấn khởi và tham gia với tinh thần cao nhất để góp phần vào thành công của Đại hội”.


Qua đánh giá của ban tổ chức, Đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch, chất lượng chuyên môn giữa các đoàn tương đối đồng đều, đã thể hiện được sự phát triển rộng khắp của phong trào thể dục thể thao trong các phường, xã, cơ quan, đơn vị. Qua Đại hội đã xuất hiện nhiều nhân tố điển hình trong phong trào thể dục thể thao thành phố. Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt thành tích cao ở 27 nội dung thi đấu. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn VĐV phường Đức Xuân, giải nhì toàn đoàn thuộc về đoàn phường Xuất Hóa và giải ba thuộc về đoàn VĐV phường Sông Cầu. Ban tổ chức cũng đã lựa chọn được các vận động viên xuất sắc tham dự đại hội TDTT tỉnh Bắc Kạn được tổ chức trong thời gian tới. Ông Ngô Quang Tú – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố Bắc Kạn – Phó BTC thường trực Đại hội TDTT thành phố Bắc Kạn cho biết: “Đại hội TDTT thành phố Bắc Kạn lần thứ VI năm 2017 được tổ chức từ ngày 11- 13/10/2017 đã thành công tốt đẹp, do công tác chuẩn bị rất chu đáo về mọi mặt của Ban tổ chức giải, các tổ chuyên môn và sự cố gắng của 14 đoàn tham dự. Với các nội dung thi đấu của 05 môn trong Đại hội diễn ra hết sức trọn vẹn, các trận thi đấu thể hiện sự tranh đua rất quyết liệt, các vận động viên thi đấu phản ánh đúng trình độ chuyên môn thông qua công tác tuyển chọn và luyện tập từ cơ sở, các vận động viên thể hiện hết sức mình với tinh thần quyết tâm vì màu cờ sắc aó để dành thành tích cao nhất.”

Đại hội thể dục thể thao thành phố Bắc Kạn lần thứ VI năm 2017 thực sự là một ngày hội của toàn dân. Qua đây đã phát hiện, bồi dưỡng những tài năng cho thể thao chuyên nghiệp, đồng thời đã thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại trên địa bàn thành phố. Góp phần tăng cường sự phối kết hợp giữa các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương trong hoạt động thể dục thể thao.