Nội dung thi gồm có ba phần: Thi kiến thức, thi thực hành và thi đồng đội. Ở phần thi kiến thức, với những câu hỏi liên quan trực tiếp tới công việc bếp núc hàng ngày như tiêu chuẩn bếp ăn tốt, nguyên tắc xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ hay những yêu cầu khi tổ chức bếp ăn trong trường mầm non để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,… Tuy đó chỉ là những yêu cầu tối thiểu nhưng các cô đã thể hiện được những hiểu biết cần thiết về nghề nghiệp của mình.
Khẩu phần ăn phụ nhiều chất dinh dưỡng
Qua Hội thi “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cấp trường và cấp thành phố năm học 2016 – 2017. Nhằm giúp cho cán bộ quản lý các nhà trường củng cố kỹ năng quản lý dinh dưỡng một cách khoa học; đồng thời là động lực thúc đẩy và cổ vũ sự cố gắng của các giáo viên nuôi trong việc cải tiến kỹ thuật chế biến món ăn, nâng cao trình độ tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng an toàn và phù hợp đối với trẻ ở từng độ tuổi.