Hội thi thí nghiệm thực hành cấp thị xã năm học 2014 – 2015

Hội thi thí nghiệm thực hành là hoạt động nhằm tạo điều kiện để các em học sinh có kỹ năng thực hành thí nghiệm, đồng thời vận dụng kiến thức để giải thích các hiện tượng thí nghiệm, trên cơ sở đó giúp học sinh nắm vững kiến thức vào thực tế  cuộc sống hàng ngày góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Học đi đôi với hành” trong các trường THCS trên địa bàn thị xã.

Tới dự Hội thi có đồng chí Chu Thị Loan – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng ban tổ chức, đồng chí Đinh Thị Hiền Thương, đồng chí Nông Thị Nam – phó Trưởng phòng Giáo dục cùng các đồng chí là chuyên viên phòng giáo dục, Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, Giáo viên và các em học sinh đến từ 5 trường THCS trong thị xã.

Tham gia Hội thi có 26 thí sinh. Các thí sinh trải qua 2 phần thi, thi lý thuyết và thi thực hành. Phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Riêng phần thi thực hành, trong vòng 50 phút các thí sinh ứng dụng những kiến thức đã học trong chương trình hiện hành để tiến hành thí nghiệm theo yêu cầu, trình bày kết quả và thực hiện thao tác thực hành. Hội thi nhằm nâng cao kỹ năng xử lý, phân tích và đánh giá kết quả, từ đó suy nghĩ và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho các thí nghiệm. Đây là năm đầu tiên tổ chức Hội thi thí nghiệm thực hành cấp thị xã, song các nhà trường đã cố gắng lựa chọn đội tuyển chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho Hội thi. Với sự cố gắng các thí sinh đã vượt qua hai nội dung thi đạt hiệu quả tốt. Kết thúc Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã trao 19 giải cá nhân và 3 giải đồng đội cho các đơn vị.

 Kết quả toàn đoàn: Trường THCS Bắc Kạn đạt giải Nhất; THCS Huyền Tụng đạt giải Nhì; THCS Nông Thượng đạt giải Ba. Hội thi diễn ra hào hứng, sôi nổi, an toàn và nghiêm túc. Sau Hội thi Ban tổ chức sẽ lựa chon đội tuyển tham gia Hội thi cấp tỉnh trong tháng 03/2015.

Một số hình ảnh về Hội thi