Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại thành phố Bắc Kạn

(backancity.gov.vn)-Sáng 8/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do đồng chí Vi Thị Thúy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP  tại thành phố Bắc Kạn. Tiếp và làm việc với đoàn về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Thị Huế, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn.

Đồng chí Vi Thị Thúy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi làm việc

Hiện nay, thành phố có 525 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm do ngành Y tế quản lý. Từ đầu năm đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố đã kiểm tra được 325 lượt cơ sở kinh doanh trên địa bàn, trong đó có 296 lượt cơ sở đạt VSATTP, 29 cơ sở không đạt và các đoàn đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở; đoàn kiểm tra liên ngành các xã, phường kiểm tra 95 cơ sở, có 86 cơ sở đạt, lập biên bản nhắc nhở 9 cơ sở; Văn phòng HĐND-UBND thành phố chủ trì đợt kiểm tra “Tháng hành động” về VSATTP , kiểm tra được 66 cơ sở, trong đó có 57 cơ sở đạt, lập biên bản và nhắc nhở 9 cơ sở. Trong 4 tháng đầu năm 2024, tổ chức thẩm định và cấp giấy chứng nhận cho 20 cơ sở kinh doanh đủ điều kiện VSATTP; ngành công thương kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát với 17 cơ sở đảm bảo chất lượng; ngành nông nghiệp thẩm định cấp giấy chứng nhận cho 10 cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP; ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở có bếp ăn bán trú thực hiện nghiêm quy định về VSATTP. 100% bếp ăn bán trú thực hiện nghiêm các quy định kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn, nhân viên nấu ăn được khám sức khỏe định kỳ…

Đoàn kiểm tra đề nghị thành phố Bắc Kạn cần bổ sung số liệu vào báo cáo cho đầy đủ; tiếp tục thực hiện công tác kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố; tăng cường thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về VSATTP; tiếp tục chỉ đạo các xã, phường tổ chức thực hiện theo phân cấp về ATTP, thuộc trách nhiệm của ngành, địa phương; tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong chỉ đạo quản lý, điều hành triển khai về lĩnh vực ATTP các địa phương, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; tăng cường kiểm tra các cơ sở chế biến đồ ăn sẵn tại các cổng trường học; chỉ đạo các cơ sở kinh doanh, các hợp tác xã ký cam kết đảm bảo nguồn thực phẩm đầu vào cung cấp cho các trường học; tiếp tục triển khai tháng hành động VSATTP năm 2024; tăng cường công tác kiểm tra VSATTP các dịp lễ hội, các sự kiện lớn trên địa bàn./.

Hoàng Thạc