“Một ngày làm nông” – những trải nghiệm thú vị cho học sinh tiểu học

(backancity.gov.vn)-Để bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh, trường Tiểu học Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh khối 4 tại thôn Phiêng An 2, huyện Bạch Thông. Các em học sinh đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, thú vị với một ngày làm nông.

Học sinh trường Tiểu học Đức Xuân được trải nghiệm hái chè tại thôn Phiêng An 2

Xuất phát từ thành phố Bắc Kạn đến với thôn Phiêng An 2 chỉ khoảng hơn 15 phút đi ô tô. Khoảng cách từ trường đến đây không xa, đường giao thông thuận tiện, với đầy đủ không gian hoạt động, nên các em rất hào hứng, thoải mái và vui vẻ. Cảnh sắc thôn quê yên bình tại Phiêng An 2 đã hấp dẫn các thầy trò với những vạt chè xanh tốt uốn quanh những khu vườn trồng ổi, nhãn. Đặc biệt, thôn Phiêng An 2 là thôn nông thôn mới, các em được nghe cán bộ và nhân dân các địa phương kể về quá trình đoàn kết, nỗ lực xây dựng nông thôn mới; trực tiếp tham gia các hoạt động sản xuất nông nghiệp như hái chè, chế biến chè, trồng ngô, trồng ổi… ngay tại vườn, giúp các em cảm nhận thấy gần gũi trong sự giao hòa, kết nối với thiên nhiên. Em Bùi Tâm Đan, Lớp 4A3, trường Tiểu học Đức Xuân, TP Bắc Kạn chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và bổ ích, em thấu hiểu sự vất vả của người nông dân trồng những luống chè, cây ngô, cây ổi. Em tự hào về quê hương hơn, và cố gắng học tập để sau này về xây dựng quê hương”.

Còn với Em Lý Hoàng Bảo Ngọc, Lớp 4A2, trường Tiểu học Đức Xuân, TP Bắc Kạn cảm nhận chuyến đi rất bổ ích và lý thú, em Ngọc Nói: “điều ấn tượng đầu tiên đối với em là khu này rất rộng, đi qua 1 cây cầu treo. Em cảm thấy chuyến đi bổ ích, giúp em hiểu quá trình sản xuất sản phẩm bán ra thị trường, các loại trái cây ở đây cũng rất ngon…”.

Phần lớn các em rất thích và đều có mong muốn tiếp tục được tham gia các buổi ngoại khóa như thế này. Đặc biệt, phụ huynh cũng rất ủng hộ, khuyến khích con em mình tham gia các chương trình dã ngoại đến với các “miền quê đáng sống” ở các vùng nông thôn. “Một ngày làm nông” cho hàng trăm lượt học sinh. Thông qua các hoạt động này, các em nhận biết công việc hàng ngày của người nông dân, hiểu rõ hơn những vất vả của nhà nông. Từ đó, các em biết quý trọng công sức lao động của nhà nông cũng như các sản phẩm nông nghiệp thân thuộc hàng ngày./.

Hoàng Thạc