Ngày 26/2, Bắc Bộ tiếp tục mưa rét, vùng núi rét đậm

BBK- Dự báo hôm nay (26/2), ở khu vực Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác, trời rét; vùng núi có nơi rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (26/2), bộ phận không khí lạnh tăng cường ở phía bắc tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng chiều tối và đêm 26/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Trong đất liền gió đông bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét; từ đêm 26/2, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 11-14 độ C, khu vực vùng núi phía bắc từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ chiều tối và đêm 26-27/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Theo Đài KTTV tỉnh Bắc Kạn: Khoảng chiều tối và đêm 26/02, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Thời tiết nhiều mây có mưa, mưa nhỏ và sương mù rải rác, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 2-3, trời rét, vùng núi cao rét đậm. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11-14 độ C, vùng núi cao 8 – 11 độ C./.