Nghiệm thu và bàn giao 27 “nhà đại đoàn kết” năm 2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Bắc Kạn đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao 27 nhà đại đoàn kết tại các xã, phường, góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo của địa phương.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao tiền hỗ trợ cho bà Trần Thị Hồng, tổ 18, phường  Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn .

Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Kạn đã vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn xây dựng 03 nhà Đại đoàn kết gồm: hộ gia đình bà Trần Thị Hồng, tổ 18; bà Nguyễn Thị Hòa, tổ 4, phường Sông Cầu với số tiền 30 triệu đồng/ hộ; Phối hợp cùng hội phụ nữ và chi hội OTOFUN Bắc Kạn hỗ trợ bà Hà Thị Nghiệp tổ 17, phường Nguyễn Thị Minh Khai xây dựng nhà mới trên 82 triệu (trong đó “Quỹ vì người nghèo” phường Nguyễn Thị Minh Khai 06 triệu; “Quỹ vì người nghèo”thành phố Bắc Kạn 20 triệu; Hội  phụ nữ phường Nguyễn Thị Minh Khai 06 triệu; Hội LHPN thành phố 20 triệu; Chi hội OTOFUN Bắc Kạn 30 triệu). Ngoài ra, từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Kạn hỗ trợ 05 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Sửu, tổ 11A, phường Sông Cầu sửa chữa nhà ở. Đây là các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Năm 2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Kạn đã tiếp nhận nguồn  hỗ trợ từ Trung ương và Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 27 hộ nghèo và người có công trên địa bàn với tổng kinh phí là 1.290 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn từ Trung ương hỗ trợ 02 nhà cho hộ Bà Hoàng Thị Tiệu, thôn Bản Pẻn, xã Dương Quang; Bà Phạm Thị Dần, tổ 10A, phường Đức Xuân trị giá 80 triệu đồng. Đến thời điểm này, 100% các hộ dân được hỗ trợ sửa chữa và xây dựng nhà mới đã hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Thông qua hoạt động này thể hiện sự quan tâm chăm lo, giúp đỡ của chính quyền địa phương, nhất là Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã kêu gọi, vận động, hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo có nhà ở kiên cố, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.

Minh Cường