Người chính trị viên phó gương mẫu trách nhiệm trong công tác

Là một chiến sỹ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, có lẽ ai cũng quen thuộc với câu nói “Hành động gương mẫu của người cán bộ là mệnh lệnh không lời”, song để thực hiện điều đó không phải cán bộ nào cũng có thể làm được. Đến với Ban chỉ huy quân sự thành phố Bắc Kạn chúng ta sẽ được biết về đồng chí Trung tá Nông Quang Dương, Chính trị viên phó, kiêm Chủ nhiệm Chính trị.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống cách mạng huyện Na Rì. Tháng 9 năm 1991 đồng chí Nông Quang Dương lên đường nhập ngũ, đến nay đã gần 30 năm tuổi quân, trải qua nhiều cương vị công tác, đồng chí Dương luôn chủ động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đầu năm 2017, đồng chí Nông Quang Dương được giao trách nhiệm làm Chính trị viên phó, kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban chỉ huy quân sự thành phố Bắc Kạn. Trên cương vị công tác của mình đồng chí luôn chủ động trao đổi, bàn bạc, thống nhất trong Đảng ủy về chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương, quản lý chỉ huy đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong công tác chỉ huy đồng chí luôn sâu sát kiểm tra đơn vị, kịp thời uốn nắn sai sót, gương mẫu giữa lời nói và việc làm, gần gũi với cấp dưới, yêu thương đồng chí, đồng đội, hết lòng tạo điều kiện giúp đỡ cấp dưới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí thường xuyên cùng với tập thể Đảng ủy tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác như giáo dục QP-AN, góp phần vào công tác tuyển quân hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu giao; diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp cơ sở và cấp thành phố đều đạt Khá, Giỏi. Chỉ huy cơ quan duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ và nắm chắc tình hình xử lý kịp thời các tình huống không để bị động bất ngờ, chỉ đạo xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV đúng biên chế, tổ chức huấn luyện các lực lượng kết quả đạt Khá, giỏi góp phần xây dựng KVPT địa phương ngày càng vững chắc.

Trung tá Nông Quang Dương xác định học và làm theo Bác là việc làm thường xuyên để nâng cao phẩm chất của người lính Cụ Hồ

Trong câu chuyện thân tình cởi mở, đồng chí Nông Quang Dương tâm sự: “Để cán bộ, chiến sỹ tin yêu, bản thân người chính trị viên phó phải không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, gương mẫu về lối sống, có tính kỷ luật cao. Với đồng chí, đồng đội phải có tình thương yêu chân thành; đồng thời tôn trọng, lắng nghe, biết tiếp thu ý kiến tham gia phê bình của cán bộ, chiến sỹ. Trên cơ sở đó, người chính trị viên tự điều chỉnh phong cách, phương pháp công tác trong sinh hoạt hàng ngày cho phù hợp. Cùng với việc giữ nghiêm kỷ luật, anh gần gũi, tìm hiểu hoàn cảnh, giúp đỡ gia đình và thăm hỏi bộ đội khi đau ốm”.

Với những thành tích đã đạt được trong công tác, đồng chí Nông Quang Dương luôn được tập thể tín nhiệm, cấp trên biểu dương khen thưởng. Cùng với nhiều danh hiệu, giấy khen khác do thủ trưởng các cấp trao tặng. Thành tích của đồng chí đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị. Tấm gương mẫu mực của đồng chí Nông Quang Dương, Chính trị viên phó, kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban chỉ huy quân sự thành phố Bắc Kạn thực sự là mệnh lệnh không lời đối với toàn thể cán bộ, chiến sỹ của LLVT thành phố, giúp cho mọi cán bộ, chiến sỹ có thêm động lực phấn đấu hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới./.

Tác giả:  Minh Cường