Phường Đức Xuân tăng cường công tác giải tỏa hành lang, an toàn giao thông

Để chủ động trong công tác Lãnh đạo UBND phường đã thành lập tổ công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị trên địa bàn phường. Theo đó, từ ngày 18/04/2017 đến ngày 23/4/2017 phường đã triển khai thực hiện đợt giải tỏa tập trung các khu vực trọng điểm, đồng thời  tuyên truyền, vận động các hộ dân tự giác tháo dỡ các vật cản lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT và kiên quyết xử lý đối với các tập thể, cá nhân, hộ gia đình cố tình vi phạm. Kết quả, có 226 lượt người tham gia, đã kiểm tra, nhắc nhở và yêu cầu 112 trường hợp ký cam kết tự tháo dỡ phần vi phạm và cam kết chấp hành đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Lập 04 biên bản vi phạm hành chính đồng thời tiến hành tạm giữ các tang vật có liên quan, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 04 trường hợp với tổng số tiền là 600.000 đồng (sáu trăm nghìn đồng).

 Sau đợt ra quân, phường Đức Xuân đã tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm và phân công nhiệm vụ cho các thành viên thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các khu vực cấm họp chợ, bán hàng rong, lấn chiếm lòng hè đường để làm việc riêng của gia đình, biển quảng cáo được đặt treo không đúng qui định…

 

 

Ảnh: Người dân mang các đồ vật, phương tiện xuống lòng đường bán hàng tại cổng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Mặc dù, các thành viên tổ công tác đã tích cực, chủ động trong công tác, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp có hành vi vi phạm, tái vi phạm. Tuy nhiên, lực lượng tham gia tổ công tác của phường còn mỏng, địa bàn rộng, dời khỏi vị trí giải tỏa người dân tiếp tục tái diễn, một số hộ gia đình chưa chấp hành đảm bảo hành lang an toàn giao thông; một số hộ kinh doanh được phường quan tâm tạo điều kiện bố trí địa điểm kinh doanh trên vỉa hè các tuyến đường cho phép, nhằm tăng nguồn thu nhập cho gia đình, nhưng đã có những hành vi gây mất cảnh quan đô thị, mất an toàn giao thông… Trước những khó khăn của một phường trung tâm của thành phố, có nhiều hộ kinh doanh trên các trục đường, điểm mua bán lớn, phường Đức Xuân đã chủ động tăng cường lực lượng tham gia thực hiện công tác giải tỏa hành lanh ATGT thường xuyên, liên tục.

Để phường Đức Xuân là thật sự một phường trung tâm của thành phố và là phường đô thị văn minh, thì “người người, nhà nhà” đoàn kết tích cực hưởng ứng tham gia giám sát, nhắc nhở lẫn nhau để lòng đường, vỉa hè, các tuyến đường đảm bảo mỹ quan, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.