Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại thành phố Bắc Kạn

Tham gia giao lưu có gần 70 vận động viên đến từ 8 Hội LHPN xã, phường địa bàn. Với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, buổi giao lưu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với khán giả. Kết thúc BTC đã trao 01 giải nhất cho đội bóng phường Đức Xuân, 01 giải nhì cho đội bóng phường Sông Cầu, 2 giải ba cho đội bóng phường Phùng Chí Kiên, đội bóng xã Dương Quang và tặng quà lưu niệm cho tất cả các đội bóng tham gia giao lưu.

 Môn bóng chuyền hơi ngày càng phát triển trong hội viên phụ nữ 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo sân chơi bổ ích, lành mành, cổ vũ động viên tinh thần luyện tập thể dục, thể thao của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố.

Trận đấu giữa Đội bóng phường Đức Xuân với Đội bóng phường Sông Cầu thi đấu tranh giải nhất, nhì

Cũng trong buổi tối cùng ngày, cán bộ, hội viên phụ nữ 8 xã, phường trên địa bàn tiếp tục tham gia chương trình giao lưu văn nghệ tại Nhà văn hóa xã. Đồng chí Trịnh Đình Sính, phó bí thư Thường trực Thành ủy đến dự, tặng hoa chúc mừng và phát biểu động viên chị em phụ nữ thành phố Bắc Kạn. Đồng chí khẳng định phụ nữ thành phố Bắc Kạn đã và đang có những đóng góp tích cực, quan trọng cho sự thắng lợi trong hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, an inh – quốc phòng tại địa phương. Dù ở bất cứ lĩnh vực, vị trí nào, chị em đều thể hiện tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó phụ nữ thành phố còn là những người vợ, người mẹ đảm đang, những đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cần mẫn, gương mẫu, vừa tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đoàn thể ở cơ quan các cấp, vừa làm tốt vai trò quản lý và xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.

 

Những hoạt động giao lưu sẽ góp phần thu hút thêm hội viên vào tổ chức Hội phụ nữ các cấp

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ (8/3), buổi tối cùng ngày diễn ra hoạt động giao lưu văn nghệ với 12 tiết mục do các cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ Hội LHPN 8 xã, phường trên địa bàn thành phố biểu diễn. Nội dung nổi bật là ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là ca ngợi hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam bất  khuất, trung hậu, đảm đang. Những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào của các tầng lớp phụ nữ. Đan xen với các tiết mục văn nghệ, khán giả cũng được tham gia giao lưu thông qua hình thức trả lời câu hỏi dí dỏm về phụ nữ và cùng nhau nhảy sạp làm cho chương trình giao lưu trở nên sôi động và thu hút hơn.

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, trang phục đẹp mắt

Các hoạt động văn nghệ  – thể thao được Hội LHPN thành phố đưa về cơ sở đợt này là dịp để các chi hội phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, phát hiện và nhân rộng những hạt nhân văn nghệ – thể thao của địa phương, góp phần thúc đẩy phong trào văn nghệ – thể dục thể thao quần chúng phát triển; đẩy mạnh các hoạt động tập hợp, thu hút hội viên, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong thực hiện các phong trào phụ nữ, nhằm xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh./.