Thanh niên Bắc Kạn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Phong trào thanh niên vì cuộc sống cộng đồng được Thị đoàn Bắc Kạn đẩy mạnh, trong đó tập trung vào phong trào xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Ngay khi Tháng Thanh niên được phát động, Thị đoàn Bắc Kạn đã tổ chức ra quân tại phường Phùng Chí Kiên bằng việc giúp đỡ ngày công xây dựng, dỡ bỏ nhà cũ, san đất làm nền nhà cho bà Quản Thị Liên và nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, giúp đỡ gia đình chính sách, Thị đoàn Bắc Kạn cũng đã trao tặng tiền hỗ trợ đỡ đầu cho 10 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng 200 xuất ăn bán trú cho các em Trường Tiểu học phường Phùng Chí Kiên; trao tiền mặt cho 2 gia đình hộ nghèo. Riêng trong 2 tháng đầu năm, Thị đoàn Bắc Kạn đã trao gần 150 suất quà, 26 chăn ấm,  hơn 500KG gạo và nhiều xe đạp, sách vở áo ấn tặng cho học sinh nghèo với tổng số tiền lên đến 60 triệu đồng.

 Chị Nguyễn Thị Xuân – Bí thư đoàn phường Phùng Chí Kiên TXBK cho biết: Mục tiêu của chúng mình trong tháng thanh niên chúng mình làm 1 số công trình về thanh nien giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách, phấn đấu xây dựng một số công trình chào mừng đaj hội Đảng các cấp, đối với phường Chí Kiên mình sẽ rà soát và chuẩn bị làm 3 cái nhà cho các gia đình chính sách dưới sự hỗ trợ của Trung Ương đoàn và đoàn thanh niên như tháo dỡ nhà,  đào móng xây móng nhà cho gia đình chính sách.

 Anh Nông Văn Du – đoàn viên Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Bắc Kạn cho biết: Trong một ngày đi tình nguyện như hôm nay tôi rất là vui mừng vì được Thị đoàn Bắc Kạn phát động trào tình nguyện giáo sinh chúng tôi rất vui và nhiệt tình tham gia cảm giác một ngày như này rất là ý nghĩa.

Các hoạt động sôi nổi của đoàn viên thanh niên thị xã Bắc Kạn đã có tác động lớn đến cộng đồng, đem nhiều hy vọng, nhiều khởi đầu mới trong phát triển kinh tế cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thắp sáng ước mơ cho học sinh nghèo. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn còn nghiên cứu nhiều mô hình phát triển kinh tế, đưa ra sáng kiến, ý tưởng sáng tạo trong các lĩnh vực. Từ đó giúp thanh niên chủ động chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy đoàn viên thanh niên xung kích, đảm nhận, thực hiện các chương trình, phần việc, các dự án phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tránh xa các tai tệ nạn xã hội. Những hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của đoàn viên, thanh niên thị xã Bắc Kạn đã góp phần vào công cuộc đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới.

Với nhiều hoạt động thiết thực “ Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2015, các cơ sở đoàn trên địa bàn thị xã đã thực hiện nhiều hoạt động, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, nhằm dấy lên không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong toàn thị xã, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp và chào mừng thị xã Bắc  Kạn sắp được công nhận là Thành Phố Bắc Kạn . đồng thời kết hợp tổ chức diễn đàn “ Thanh niên tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. tại các cơ sở, njội dung các diễn đàn nhằm góp ý kiến văn kiện đại hội Đảng các cấp, đồng thời tuyên dương các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ có nhiều cống hiến, thành tích trong các hoạt động”.

Đoàn viên thanh niên thị xã Bắc Kạn giúp gia đình bà Quản Thị Liên tháo dỡ nhà cũ và san đất làm nền mới.